Tổng đài dịch vụ
Điện thoại đặt phòng
1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 038 984
0935 039 067
0935 039 046

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
Tổng đài: 1900 5454 40 / 08 3925 1055
Hotline: 0935 039 072 / 0935 038 984
0935 039 067 / 0935 039 046
0902 826 251
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
 • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
 • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
 • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
  »     »   Du lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Thông Tin Du Lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Thông tin Tổng quan về Vườn Quốc Gia Cát Tiên
Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn ba huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới.

Được thành lập theo quyết định số 01/CT ngày 13 tháng 1 năm 1992 của Thủ tướng chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên cơ sở kết nối khu rừng cấm Nam Cát Tiên (được thành lập theo quyết định số 360/TTg, ngày 7 tháng 7 năm 1978 của Thủ tướng chính phủ) và khu bảo tồn thiên nhiên Tây Cát Tiên (được thành lập theo quyết định số 194/CT, ngày 9 tháng 8 năm 1986 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng). Vườn quốc gia Cát Tiên nằm ở khu vực có toạ độ từ 11°21′ tới 11°48′ vĩ bắc, và từ 107°10′ tới 107°34′ kinh đông, trên địa bàn của ba tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước với tổng diện tích là 73.878 ha.
Bảng hiệu giới thiệu

Bảng hiệu giới thiệu

Đi đâu & chơi gì ở Vườn Quốc Gia Cát Tiên ?
Phần nằm trên địa bàn Cát Tiên và Bảo Lộc thường được gọi là khu vực Cát Lộc. Khu vực này dành để bảo tồn loài tê giác một sừng.
Bức ảnh Tê giác Java

Bức ảnh Tê giác Java


Năm 1978, Vườn quốc gia này được bảo tồn và được chia thành 2 khu vực: Nam Cát Tiên và Tây Cát Tiên. Khu vực Cát Lộc phía bắc Cát Tiên cũng được bảo tồn do ở đây có loài tê giác Java sinh sống. Chính nhờ loài tê giác này đã làm khu bảo tồn này được cộng đồng thế giới quan tâm.

Một cuốn hút khác của rừng Cát Tiên là sự tồn tại của đàn bò tót khổng lồ nặng trên hàng tạ, với số lượng khoảng 70-80 con, hiện cũng đang có nguy cơ tuyệt chủng cao do bị săn bắn trộm và mất chỗ ở vì rừng bị chặt phá. Năm 1998, ba khu này được sáp nhập thành vườn quốc gia. Thử nghiệm đa dạng sinh học gần đây nhất (2004) là việc thả 38 con cá sấu gốc Thái Lan vào hồ Bầu Sấu ở giữa rừng.

Phát hiện khảo cổ trong khu vực giữa rừng này đang đặt ra dấu hỏi có một nền văn minh cổ đã tồn tại ở đây. Trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, khu vực này bị chất độc da cam của quân đội Hoa Kỳ hủy hoại nặng nề.

 Những khu vực bị rải chất độc da cam ngày nay chỉ có các loại tre, cỏ mọc, không có các loại cây lớn, cụ thể cho thấy số lượng thú rừng trước và sau chiến tranh giảm đáng kể. Ngoài ra, các dân tộc sinh sống quanh rừng đã đốt, phá rừng để làm nương rẫy gây ảnh hưởng không nhỏ đến rừng.
Buổi sáng ở Cát Tiên

Buổi sáng ở Cát Tiên


Khoảng 50% diện tích của Cát Tiên là rừng cây xanh, 40% là rừng tre, 10% là nông trại. Động vật đặc trưng có: tê giác Java một sừng, voi châu Á, bò tót, gấu chó, gấu ngựa, trâu rừng, hổ, báo hoa mai, báo gấm, nai...Các loài chim của Cát Tiên cũng phong phú đa dạng: đại bàng đen, vịt trời cánh trắng, chim mỏ sừng lớn...

Cát Tiên là nơi cư ngụ của 40 loài nằm trong Sách đỏ thế giới, trong đó đặc biệt là loài tê giác do cư dân địa phương và người Trung Hoa tin rằng khả năng chữa bệnh của sừng tê giác như thần dược và được mua bán với giá cao trên thị trường (khoảng trên dưới 20.000 USD/sừng).

Ngoài lượng động vật phong phú, Cát Tiên còn là địa bàn của 62 loại lan Cát Tiên cũng được UNESCO công nhận là "Khu dự trữ sinh quyển".
Khu dự trữ sinh quyển

Khu dự trữ sinh quyển


Với 12 tuyến du lịch sinh thái phục vụ quí du khách, Vườn quốc gia Cát Tiên hy vọng sẽ đem đến cho du khách sự hài lòng, thoải mái và bổ ích.

 •  Tuyến Bàu Sấu
Khung cảnh Bàu Sấu

Khung cảnh Bàu Sấu


Thời điểm tham quan theo tuyến này tốt nhất là từ tháng 12 đến tháng 4. Du khách sẽ đi bộ khoảng chừng 5km đường xuyên rừng nguyên sinh. Trên tuyến đường này du khách sẽ có dịp nhìn ngắm cây Tung cổ thụ hơn 500 tuổi với đường kính khoảng vài chục người ôm. Theo tuyến đường này, du khách cũng có dịp nhìn thấy và nghe các loài chim hót véo von, thi thoảng 1 mùi hương thơm lừng lướt qua, đó là do có chú chồn hương nào đó vừa lách qua bụi cây gần bên… Đây là tuyến tham quan đắt khách nhất Cát Tiên, thú vị và đầy những bất ngờ.

 •  Tuyến tham quan làng dân tộc Mạ, S’Tiêng ở Tà Lài
Cây cổ thụ trong Vườn quốc gia Cát Tiên

Cây cổ thụ trong Vườn quốc gia Cát Tiên


Có thể đi bằng ô-tô hoặc đi theo đường sông. Nơi này có nhà văn hoá của các dân tộc ở Tà Lài, nơi lưu giữ những di vật có từ ngàn xưa của dân tộc Mạ và S’Tiêng.

 •  Tuyến Bàu Chim


tuyến tham quan đặc biệt dành cho những người say mê và thích nghiên cứu về chim. Một loài chim thường thấy ở mọi thời điểm trong năm, có thể kể đến: Bói Cá, Le Nâu, Ó Cá, Cò Bợ, Phường Chèo, Công…v.v….

 •  Tuyến Bằng Lăng
Cây bằng lăng 6 ngọn trong khu rừng già nguyên sinh Cát Tiên

Cây bằng lăng 6 ngọn trong khu rừng già nguyên sinh Cát Tiên

Du khách sẽ đi qua 1 cánh rừng bằng lăng gần như thuần loại. Vào đầu mùa khô, rừng bằng lăng chuẩn bị thay lá, những chiếc lá xanh sắp rụng, chuyển sang màu đỏ, tạo nên 1 khung cảnh rất đẹp. Cuối tuyến này, du khách sẽ được nhìn ngắm cây Gõ Đỏ khoảng 700 tuổi mà để kỷ niệm năm 1988 bác Phạm Văn Đồng đã đến thăm Cát Tiên, cây Gõ Đỏ này đã được đặt tên là cây Gõ Bác Đồng.

Ngoài các tuyến khá đông du khách trên, còn có các tuyến
Hoàng hôn ở Cát Tiên

Hoàng hôn ở Cát Tiên


 •  Tuyến Ghềnh Bến Cự
 •  Tuyến thác Mỏ Vẹt
 •  Tuyến thác Trời – thác Dựng
 •  Tuyến di chỉ văn hoá Cát Tiên
 •  Tuyến sinh thái
 •  Tuyến xem thú đêm
 •  Và tuyến điểm Vườn Thực Vật

Đến Vườn quốc gia Cát Tiên để tham quan - tìm hiểu - khám phá. Du khách có thể dạo bộ trong rừng, đi xe đạp, ngồi trên ôtô hoặc du thuyền trên sông để thưởng lãm cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, đắm mình trong những âm thanh huyền diệu của núi rừng và sẽ có được những phút giây thư giãn thật thú vị.

Du khách cũng có thể tham gia những chuyến :safari night”( tham quan vườn thú ban đêm) bằng xe mui trần để thưởng thức cảm giác “lạnh gáy” giữa muôn ngàn tiếng hú của động vật hoang dã nơi đây.
Ánh nắng

Ánh nắng

Cát Tiên - đô thị tôn giáo của vương quốc cổ Phù Nam, có lãnh thổ trải dài từ Ấn Độ - Miến Điện qua Indonesia - Philippines - Nam Việt Nam - Campuchia - Thái Lan - Nam Trung Quốc với nền văn hóa Óc Eo được thành lập vào khoảng thế kỷ II sau công nguyên. Vườn quốc gia Cát Tiên trước đây là một phần của Chiến khu Đ, một căn cứ địa cách mạng nổi tiếng trong cuộc đấu tranh giành độc lập và giải phóng dân tộc.

Đây cũng là quê hương của đồng bào dân tộc Stiêng và Châu Mạ, với truyền thống đấu tranh cách mạng và những phong tục tập quán giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
Những di tích của Văn hóa Phù Nam

Những di tích của Văn hóa Phù Nam

Tham quan các tuyến sinh thái để tận mắt thấy được những loài cây cổ thụ, những kiểu rừng đặc trưng và để lắng nghe tiếng hót của chim muông lẫn trong âm thanh cuộn đổ của thác ghềnh. Quí du khách sẽ thật sự thích thú khi được trực tiếp nhìn thấy đời sống hoang dã của các loài thú trong sự tĩnh lặng của đêm rừng.

Tham quan di chỉ văn hóa Óc Eo, hòa trong lễ hội của các cộng đồng người dân tộc anh em sẽ là dịp bổ sung nguồn kiến thức quý giá cho bạn. Sự hùng vĩ của núi rừng - Vẻ êm đềm của sông nước, nhiều điều kỳ bí đang chờ đón bạn...

Ánh Phượng


Có khoảng 40 hòn đảo nằm rải rác trong lòng hồ đã tạo biến Trị An trở thành một điểm du lịch đầy hấp dẫn du khách cả trong lẫn ngoài tỉnh.

Thư viện du lịch


Khách sạn theo thành phố

Translate to English, for reservation, please email info.en@chudu24.com or call (+84) 935 039 072 or (+84) 935 154 037
Giá phòng khách sạn đã bao gồm thuế và phí dịch vụ
hiển thị giúp đỡ
Trợ Giúp
28235