Tổng đài dịch vụ
Điện thoại đặt phòng
1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 038 984
0935 039 067
0935 039 046

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
Tổng đài: 1900 5454 40 / 08 3925 1055
Hotline: 0935 039 072 / 0935 038 984
0935 039 067 / 0935 039 046
0902 826 251
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.
  »     »   Du lịch Hòn CHông

Du Lịch Hòn CHông

Thông Tin Du Lịch Hòn CHông

Thông tin Tổng quan về Hòn CHông
Khu du lịch Hòn Chông thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang là một quần thể của các di tích, danh lam thắng cảnh mang vẻ đẹp của non xanh, nước biếc, sơn thủy hữu tình. Hòn đảo này khung cảnh hoang sơ, hiền hòa, thơ mộng với đồi núi nhấp nhô, hang động huyền ảo, bãi biển êm đềm, những ngôi chùa trầm mặc.

Quần thể núi đá vôi Hòn Chông bao gồm cả Kiên Lương và Hà Tiên (Kiên Giang) kéo dài từ Kiên Giang sang Kampot (Campuchia). Khác với khu hệ núi đá vôi Non Nước (Đà Nẵng), Phong Nha (Quảng Bình) hay Hạ Long (Quảng Ninh), núi đá vôi ở đây phân bổ riêng lẻ dọc theo bờ biển và đồng bằng, cách xa các khu hệ núi đá vôi khác từ 300 đến 1.000 km. Chính trong môi trường sống phức hợp (nước biển, nước ngọt và nước lợ, trên cạn, ngập nước hoặc nửa ngập nước nửa khô...), núi đá vôi Hòn Chông hình thành những dạng “ốc đảo” đa dạng và mang tính “địa phương” rõ nét.

Các nhà khoa học đã tìm thấy ở khu hệ núi đá vôi Hòn Chông nhiều loài mới bổ sung tên cho khoa học và được xếp vào loại đa dạng nhất thế giới. Tại núi đá vôi Bà Tài, các nhà nghiên cứu của Viện Sinh học nhiệt đới TPHCM đã phát hiện ra Thu Hải Đường (Begonia Bataiensis Kiew), một loài thực vật mới, bổ sung vào danh mục các loài thực vật của thế giới. Trong những hang động đá vôi, các nhà khoa học còn phát hiện một loài nhện đã “tiến hóa”. Do sống trong môi trường tối qua hàng ngàn năm, loài nhện này mất dần đôi mắt, thân trong suốt, có màu trắng của đá vôi để “ẩn mình”. Tuy không có mắt nhưng chúng có khả năng săn mồi chính xác. Còn rất nhiều loài động thực vật đặc hữu ở vùng núi đá vôi này được cho là loài mới, hiện đang được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm trên thế giới.

Dọc theo bờ biển và những hòn đảo đá vôi trong quần đảo Bà Lụa (Kiên Lương, Kiên Giang) có những hang động với hình thù kỳ quái, cao trên chục mét, không thua gì Phong Nha-Kẻ Bàng hay Non Nước. Thạch nhũ ở đây đa dạng, có nơi thì thẳng đứng từ mặt đất đến đỉnh hang, nơi thì “mình hạc xương mai” như thiếu nữ vai gầy, nơi lại no tròn và có khía như quả bí đỏ... Ấn tượng nhất là loại thạch nhũ bám víu vào nhau thành những khối xù xì khơi gợi trí tưởng tượng.

Đi đâu & chơi gì ở Hòn CHông ?
Quần thể danh thắng Hòn Chông có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn nhưng có ba điểm tham quan chính là Chùa Hang, Hòn Phụ Tử và Bãi Dương.

* Danh Lam Cổ Tự Chùa Hang

Chùa Hang nằm trong ruột núi đá thâm u, mờ ảo, có tên chữ là Hải Sơn Tự. Người ta kể rằng: Công chúa Ngọc Tuyền là em gái chúa Nguyễn Ánh, đã mất tại đây. Đê tưởng nhớ người em gái của mình, Nguyễn Ánh cho xây chùa trong hang núi để thờ phụng nên gọi là chùa Hang. Hải Sơn nằm sát bờ, ngọn cao chót vót, vách dựng đứng, sừng sững như một hải vọng đài, chân núi quanh năm được sóng biển vỗ về.
Trước sân chùa hang thờ Phật Di Lặc được tạc bằng đá Non Nước nặng tới 22 tấn. Có nhiều cây cổ thụ đứng ở lưng chừng núi, rủ xuống không gian những chùm rễ dài lơ lửng. Chính điện Chùa Hang nằm gọn trong lòng núi với một động đá vôi hai cửa chạy thẳng theo trục Đông Bắc –Tây Nam dài hơn 50 mét, cửa động sau nhìn ra biển. Căn cứ vào diêm hào và vỏ các loài nhuyễn thể còn bám dính trên các khe đá, các nhà khoa học đã phỏng đoán, vài vạn năm trước, núi

Trong động có nhiều thạch nhũ muôn hình, muôn vẻ. Nếu gõ vào các thạch nhũ âm thanh ngân lên như tiếng chuông vì vậy người ta gọi là đá chuông. Trong động còn có Hang Kim Cương, tương truyền có “đường lên trời”. Hang Phật Ngủ nửa tối nửa sáng với tảng đá hình Phật nằm dài. Động sâu thăm thẳm, những tượng Phật ẩn hiện trong hang tạo cảm giác tôn nghiêm huyền bí. Từ chính điện có đường hang thông ra bờ biển, chỗ hẹp nhất cũng vừa khoảng 3-4 người đi lọt. Đường hang nhỏ và thẳng. Đi hơn 10 phút theo lòng hang ngoằn nghèo trong ruột núi, bạn sẽ “nghe” những ngọn gió từ biển thổi vào mát rượi, tiếp đó là một khoảng sáng lòa ra trước mặt. Tiếp tục đi thẳng khoảng 60 mét sẽ nhìn thấy Hòn Phụ Tử. Bước xuống bờ cát mịn, khách sẽ được hòa mình trong nắng, gió của biển khơi. Hằng năm, Chùa Hang tổ chức lễ hội long trọng kéo dài từ ngày mùng 8 đến ngày 15 tháng 4 âm lịch

* Hòn Phụ Tử
Hòn phụ tử ở một góc nhìn

Hòn phụ tử ở một góc nhìn

Từ Chùa Hang, khách có thể ra thăm Hòn Phụ Tử bằng tàu du lịch. Trước đây, Hòn Phụ Tử là hai trụ đá cao nghiêng nghiêng cùng một chiều tượng trưng cho hình hai cha con quấn quýt bên nhau trông ra biển cả. Hòn lớn cao chừng 33,6 mét được hình dung là cha và khối đá nhỏ hơn chừng 32,9 mét là con. Hai khối đá nối với nhau bằng một về đá cao hơn mặt nước biển khoảng 5 mét. Người Khmer ở đây còn gọi Hòn Phụ Tử là Phnum-đong-tông nghĩa là “Núi cột cờ”. Sự kiện Hòn Phụ bị đổ ngày 9-8-2006 đã làm biến đổi một trong những thắng cảnh quốc gia nổi tiếng ở phía Nam và là biểu tượng của du lịch Kiên Giang, có ảnh hưởng nhất định tới hoạt động du lịch khu vực này.
Và hòn Phụ Tử ở một góc nhìn khác

...Và hòn Phụ Tử ở một góc nhìn khác

Hai bên Hòn Phụ Tử là hai đảo có hình dáng giống như một con thỏ quỳ hai chân sau để giỡn với sóng biển. Nhìn ra xa, khách sẽ thấy nhiều đảo xanh nhấp nhô trên biển bạc, bao la ngút tận chân trời. Núi Phụ Tử và chùa Hang tạo thành cái eo biển nhỏ ghe tàu đi lại dễ dàng để vào neo đậu. Nước biển xanh ngắt. Thiên nhiên khéo tạo cho Kiên Giang một cảnh quan kỳ thú. Có người ví phong cảnh Hòn Chông là “Vịnh Hạ Long của Phương Nam”.

* Thắng cảnh Bãi Dương
Bãi Dương xanh thắm

Bãi Dương xanh thắm

Bãi Dương nằm trong quần thể danh thắng Hòn Chông, là một bãi biển quyến rũ. Bờ biển Bãi Dương chạy dài khoảng hai cây số, một nửa bãi có hàng cây dương xanh và nửa bãi kia thì có cây dầu cổ thụ nên người địa phương gọi khu vực này là Bãi Dương và Bãi Dầu. Phía trước Bãi Dương có đảo Kiến Vàng cách bờ khoảng 500 mét án ngữ trước mặt.
Dưới nắng vàng rực rỡ, Bãi Dương và Bãi Dầu chạy theo hình vòng cung ôm lấy biển, bãi cát trắng mịn màng nằm giữa hai màu xanh, nước biển xanh lơ và hàng cây hai bên rì rầm trong gió biển. Bãi tắm là bãi cát mịn màng không hề pha sỏi đá. Đây là vùng biển nông, sóng nhỏ, bãi tắm kín đáo bởi hàng cây và rừng cây tạp như bức rèm ngăn cách với đường xe chạy.
Ánh Phượng tổng hợp


Biển Rạch Giá
Biển Rạch Giá
Kiên Giang - Việt Nam


Thư viện du lịch


Khách sạn theo thành phố

Translate to English, for reservation, please email info.en@chudu24.com or call (+84) 935 039 072 or (+84) 935 154 037
Giá phòng khách sạn đã bao gồm thuế và phí dịch vụ
hiển thị giúp đỡ
Trợ Giúp
28235