02/11/2009
Thực tập cấp cứu
Hôm nay lúc 2:30 có tua dẫn du khách đi thăm chiếc tàu mà họ sẽ lưu trú trong 5 ngày. Chúng tôi làm biếng không theo tua này mà sẽ tự tìm hiểu sau này. Nhận phòng xong là chúng tôi thay đồ, ngủ một giấc tới gần 4 giờ. Tưởng tàu đã rời bến theo lịch trình ai dè tàu vẫn còn trong cảng. Tiếng loa phóng thanh yêu cầu mỗi người đều phải thực tập cách đeo phao và rời tàu khi khẩn cấp. Ðây là quy định bắt buộc của ngành hàng hải. Ai cũng phải lấy phao cấp cứu có sẵn trong phòng rồi.
18/08/2009
Hai ngày nghỉ cuối tuần, muốn tách mình ra khỏi không gian ngột ngạt của TP.HCM, tôi chợt nhớ đến Cần Giờ - không gian xanh chỉ cách trung tâm thành phố một con phà.
Phà Bình Khánh những ngày cuối tuần đông hơn hẳn với dòng người từ trung tâm thành phố đổ sang. Qua phà Bình Khánh, chạy thêm một đoạn là hai bên đường đã xanh ngắt màu rừng ngập mặn với đước, bần, mắm, dừa nước… chen chúc. Nhìn Cần Giờ ngày nay với màu xanh ngút mắt, với danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới của Unesco, với..
14/07/2009
Nếu không có Boston, chắc không có nước Mỹ như ngày hôm nay. Cuộc cách mạng của Mỹ giành độc lập và tự do đối với Âu Châu đã bắt đầu ở đây. Những trận đánh đẫm máu nhất, những cuộc tàn sát trong phong trào giành độc lập lúc ban đầu, đã xảy ra tại đây. Hơn 200 năm sau khi nước Mỹ được thành lập, hai vợ chồng tôi đã thăm viếng thành phố này.
Boston là một thành phố quan trọng của tiểu bang Massachusetts. Dân số Boston chỉ bằng một phần của Hà Nội và Saigon, khoảng 550.000 dân so với Hà Nội...
13/07/2009
Tôi đã có những ngày thật lãng mạn tại vùng đất khá xa
của nước Mỹ, cảm giác choáng ngợp khi đứng trước sự hùng vĩ của vùng
núi Grand Canyon, hay sống trong bầu không gian đậm chất hoang dã của
những chàng cao bồi và những người dân da đỏ Hualapai...
Chúng
tôi đã đến Las Vegas, thành phố của những sòng bài lớn nhất, những khu
mua sắm sầm uất nhất... Du khách có thể "tậu" được một món hàng hiệu
C&K, Adidas, Nike, Tommy, Lacoste hay Guess với giá rẻ từ 30 đến
90% tại Premium Outlets...
04/07/2009
Là thành phố lớn nhất nước Mỹ. New York luôn được coi là trung tâm thương mại, tài chính của thế giới với câu châm ngôn "Thành công ở New York là thành công ở mọi nơi". Dưới đây là một số hình ảnh về New York trong một chiều thu tháng 8 đầy nắng vàng.
Quảng trường Madison
Trung tâm chứng khoán New York
.
26/06/2009
Ở Mỹ, vật chất sẽ đề huề nếu thu nhập bạn từ trung bình trở lên, hoặc nghèo mạt thì trong nhà cũng có máy vi tính và di động rồi, khá hơn thì máy chụp hình kỹ thuật số, máy quay phim thế hệ mới ,giàu hơn thi dàn âm thanh cực chuẩn, nhà có phòng chiếu phim.
Nói về phim ảnh của Mỹ, nếu bạn không có tay nghề bẻ khoá thì không tài nào copy được băng đĩa ở đây, ngay cả phim hoạt hình chứ đừng nói là phim hay. Chỉ có cách duy nhất là đi coi phim , đem theo máy quay (mà coi chừng bị túm là chết...
24/06/2009
Cuộc sống ở Mỹ với nhiều người luôn là mơ ước lớn. Nhưng đôi khi không phải cái gì cũng hoàn toàn như bạn nghĩ. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá cuộc sống ở Mỹ.
Về giáo dục, nếu bạn có con nhỏ đến tuổi đi học mẫu giáo, hoặc nhà trẻ, sẽ có trường cho con bạn và không tốn một xu nào (tuỳ tiểu bang), và có xe bus đưa đón nếu bạn không rảnh, xe đưa đón tận cửa nhà bạn luôn, bạn chỉ việc canh giờ, đưa con ra xe, tới trường có cô giáo đón tận cửa xe bus, và ra về cũng thế, cho đến khi con bạn..
22/06/2009
Bạn từng thắc mắc: Sống ở mỹ sướng không? Có gì hay? Tha hồ ăn chơi, đua xe, đánh nhau... Hôm nay tôi xin kể cho bạn một chút về cái chốn "thiên đường nơi hạ giới" ấy để các bạn phần nào hiểu được.
Nước mỹ thật là rộng lớn thưa các bạn, 1 tiểu bang của mỹ nhỏ nhứt cũng lớn gấp mấy lần Việt Nam mình, muốn đi từ miền tây nước mỹ sang miền đông phải bay ít nhất là 8 tiếng đồng hồ ! còn chạy xe thi bạn phải mất cả tuần đi trên xa lộ cao tốc !
Một...
28/05/2009
New Zealand là một đất nước phát triển nằm phía tây
nam Thái Bình Dương, vị trí trên bản đồ nằm kề sát Australia. Diện tích
xấp xỉ bằng Việt Nam với số dân vỏn vẹn khoảng 4 triệu người. New
Zealand từng là nước có đời sống và thu nhập cao nhất thế giới trong
những giai đoạn thế chiến thứ hai. Vào thời kỳ đó, nơi đây là nơi cung
cấp sản lượng nông nghiệp chính cho cả thế giới (bơ, sữa, thịt...) cho
đến những năm 80 nền kinh tế suy thoái nhưng vẫn nằm trong top 20 nền
kinh tế hàng đầu thế..
11/05/2009
Những ai đã du lịch Washington D.C vào đúng dịp đầu xuân — thường là cuối tháng 3, đầu tháng 4- chắc hẳn hiểu rõ tâm trạng háo hức, hân hoan của cư dân thủ đô Mỹ khi rủ nhau đi ngắm hàng triệu chùm hoa anh đào trắng và hồng nở rộ trên 3.800 cây cao dọc theo hai bờ sông Potomac, quanh Tidal Basin trong quần thể kiến trúc gọi là The Mall.
Liên hoan quốc gia hoa anh đào năm 2009 khai mạc ngày 28/3 trong bảo tàng National Building Museum và kéo dài với nhiều tiết mục hứa hẹn thu hút nhiều..