Tổng đài dịch vụ
Điện thoại đặt phòng
1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.

Góc nhỏ trên đảo Bình Ba

Dù đã đến Bình Ba rất nhiều lần, nhưng mỗi lần đến lại là mỗi lần có những tâm trạng khác nhau. Người dân ở đây hiền lành, chất phác. Nghề đánh bắt đã sản sinh cho họ bản tính phóng khoáng, hiếu khách đến bất ngờ.
Đi trong nhóm, có anh bạn là nhân viên của tàu Virgo Star, một tập đoàn lữ hành trên biển gồm 7 chiếc chuyền 5 sao đã đôi lần đã đến Sài Gòn- Việt Nam. Anh đã qua nhiều điểm du lịch trong khu vực Đông Nam Á và cả Đông Bắc Á, thế nhưng theo nhận xét của anh thì đảo Bình Ba còn đẹp hơn cả bãi biển Phuket của Thailand.

Góc nhỏ trên đảo Bình Ba

Theo người lớn tuổi đã có thâm niên sống ở Bình Ba, thì đảo này đã có người sống từ thời vua Gia Long. Vào thời Tây Sơn khi Nguyễn Huệ còn sống, ông đã giao cho Trần Quang Diệu trấn nhiệm hải cảng Cam Ranh- vì đây là địa yếu, nhằm ngăn cản quân Nguyễn Ánh mượn sức gió Nồm căng buồm thẳng ra Phú Xuân. Nhưng mãi đến sau những năm 1975 thì cư dân trên đảo mới bắt đầu tấp nập. Mọi người đổ xô nhau lên đảo để làm ăn và đánh bắt.
Trên đảo còn lưu lại một di tích rất hoành tráng, đó chính là Họng Súng mà trước đây thực dân Pháp đã dùng để giam giữ những nhà đấu tranh yêu nước trong đất liền. Tại đây còn sót lại những khẩu đại pháo mà một người lớn có thể chui lọt. Đường hầm ẩn sâu dưới đất, ta có thể thấy được di tích này khi từ cầu cảng nhìn về phía núi. Những con thằn lằn ở đây to kinh khủng, nó to như con rắn mối ở đất liền. Chỉ tiếc, hôm chúng tôi đi đến đây vì trời mưa rất lớn nên chẳng thể đi lên Họng Súng được.

Đình Bình Ba- nơi thờ tiền hiền, hậu hiền

Sở dĩ có tên gọi Bình Ba vì đây chính là hòn đảo chắc sóng, giữ được sự bình yên cho Vịnh Cam Ranh. Một ngày bắt đầu trên đảo Bình Ba từ lúc mặt trời còn chưa mọc, mọi người đã ra biển, cầu cảng để mua những con ốc,sò của những người đi mò ốc, sò về bóc đi những tạp vật bu quanh con ốc, sò để đem ra cho tôm ăn. Dân cư ở đây khá sung túc, đời sống thanh bình. Ở đây hiếm khi xảy ra va chạm giữa c thuyền chài với nhau, nếu có cũng chỉ là những xích mích nhỏ. Ngủ ban đêm không cần phải đóng cửa.
ở đây nhiều đến nổi, thằng bạn của tôi thả cần câu xuống biển, chưa kịp mắc mồi nhưng vẫn có con Thia mắc câu. Khi phong trào nuôi tôm ở đây phát triển, trên đảo có khoảng 700 hộ dân, nhân khẩu có khoảng 5000 người thì khoảng 90% hộ dân ở đây đều nuôi tôm lồng. Số luợng bây giờ đang giảm dần, vì nguồn nước đang bị ô nhiểm do sự thiếu ý thức trong nuôi trồng làm mất đi sự trong sạch của nguồn nuớc.

Màn đêm buông xuống trên đảo

Đời sống sung túc nên nhu cầu vui chơi giải trí rất cao. Do đó, c quán café, karaokê, billard …mọc ra để đáp ứng như cầu giải trí của ngư dân. Lần trước tôi ra đảo, ở đây còn chưa biết Internet là gì, thế mà bây giờ dân chúng đã biết chat chit với người tuốt bên kia trái đất, thông tin cập nhật hằng ngày.
đảo có rất nhiều bãi tắm đẹp, đáng kể phải nói đến bãi Nồm. Một bãi t mịn kéo dài, con sóng vừa phải. Chỉ trừ những tháng gió là vào tháng 10-12 duơng lịch, còn những tháng còn lại đảo đều rất niềm nở đón chào những du khách thích phiêu lưu đến.

Lặn bắt là một điều rất thú vị ở nơi đây

Đảo được bao bọc bởi những rặng san hô, có nơi ta chỉ cần đứng trên mõm đá là có thể thấy được san hô dưới biển. Nước xanh vắt như ai trãi dưới biển những tấm thảm màu xanh của trời. Điều lý thú ở đảo, tại bãi Chướng có cả 2 dòng nước, nếu ta ở điểm này thì bắt gặp dòng nước lạnh, nhưng chỉ cần nhích vài bước chân thì sẽ cảm nhận một cảm giác lạnh của dòng nước lạnh đang chảy qua.

Canh me mãi mới chụp được ảnh này

Translate to English, for reservation, please email info.en@chudu24.com or call (+84) 935 039 072 or (+84) 935 154 037
Giá phòng khách sạn đã bao gồm thuế và phí dịch vụ
hiển thị giúp đỡ
Trợ Giúp
28235