Tổng đài dịch vụ
Điện thoại đặt phòng
1900 5454 40
08 3925 1055
0903 827 534
0935 154 037
0935 039 072
0902 680 719

Liên hệ Chudu24

Gọi cho chúng tôi
0902 443 294 / 0902 826 251
0935 039 046 / 0902 477 150
Thời gian hoạt động: Từ 8h-20h (T2-T6) và 8h-17h (T7+CN)
Ghé thăm văn phòng Chudu24
Tầng 12, Tòa Nhà SCB, 242 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Gần vòng xoay Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh Bản đồ
Kết nối với Chudu24
Đặt Phòng Nhanh
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 12 tiếng giờ hành chính.
Đặt Phòng Đoàn
Lợi ích khi đặt phòng cho đoàn với Chudu24
  • Uy tín, trách nhiệm & giá tốt.
  • Giảm giá tối đa cho khách hàng cá nhân.
  • Chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng công ty.
Yêu Cầu Đặt Phòng:
Vui lòng điền yêu cầu đặt phòng
Email:
Vui lòng kiểm tra địa chỉ email
Số Di Động:
Vui lòng kiểm tra số di động
Chudu24 đã nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng giờ hành chính.

Rú Chá - Phá Tam Giang


Rú Chá - có nghĩa là rừng Chá, 1 khu rừng ngập mặn trên Phá Tam Giang. Sống ở miền Nam, Poke quá quen thuộc với những khu rừng ngập mặn ven biển và luôn "tự hào" là chỉ có mỗi ở miền Nam mình mới có....heheheh.... Ai ngờ đâu "bé cái nhầm"...... khi Poke nhận được e-mail giới thiệu về Rú Chá.

Khăn gói lên đường...

Poke đến Rú Chá vào đầu tháng 8, lúc đó áp thấp nhiệt đới đang tràn vào miền Nam nhưng miền Trung vẫn còn nắng nóng trên diện rộng (giống dự báo thời tiết "chiên nghịp" hông.......) Nói về phá Tam Giang, đó là dải đầm phá liên hoàn ven biển kéo dài suốt dọc tỉnh Thừa Thiên - Huế, gồm phá Tam Giang - đầm Chuồn - đầm Sam - đầm Thuỷ Tú - đầm Hà Trung - đầm Cầu Hai...., rộng gần 22.000ha. Riêng phá Tam Giang kéo dài từ cửa sông Ô Lâu cho đến cửa sông Hương, và mở ra cửa biển Thuận An. Nếu đi từ Đà Nẵng ra Huế sẽ nhìn thấy đầm Cầu Hai rõ hơn, đi từ Quảng Trị vào Huế sẽ nhìn thấy phá Tam Giang rõ hơn. Nhưng chắc chắn không đâu nhìn cho đẹp & rõ cho bằng lang thang trên chính đầm phá mênh mông này. Đẹp dã man!

Poke rất hí hửng với chuyến đi Rú Chá - phá Tam Giang vừa rồi bởi là vì trong đa số bạn bè hay di chuyển của Poke chưa có ai ra đến đấy cả, toàn là đi ngang qua thôi....héhé...... Khởi hành từ bến cảng cá Thuận An (ở đây có rất nhiều thuyền của dân chài cho thuê đi ra Rú Chá hoặc ngao du trên phá Tam Giang)....sau gần 1 giờ lênh đênh trên phá Tam Giang, sẽ đến đựoc Rú Chá. Khác với rừng ngập mặn Cần Giờ, rõ rệt với những tầng thực vật ngập mặn lùi dần vào đất liền theo độ nhiễm mặn của đất, nước. Mức độ mặn ở phá Tam Giang tương đối ổn định vì thế chỉ thấy bạt ngàn toàn Chá.

Trong Rú Chá, có gia đình cô Hồng sinh sống và tình nguyện trông coi rừng. Nhà cô chỉ là 1 căn chòi be bé, cất tạm ven bờ rừng. Bất cứ ai đặt chân lên Rú Chá cũng có thể ra vào thăm hỏi... Chòi hổng có khoá.... vô cùng dễ sương... Hôm Poke đến, cô Hồng không có ở nhà. Poke đi thăm cô, cô lại đi thăm cá mất rồi...hixhix... Thế là Poke đi thăm rừng. Khác với Cần Giờ, muốn đi thăm rừng đước phải đi bằng canô xuyên qua những con kênh nho nhỏ chằng chịt trong rừng, hoặc những bờ đê be bé vừa 1 người đi. Chá sống trong vùng ngập mặn nhưng không ngập. Đi trong rừng Chá như đi trong vườn cây (không) trái........ Thậm chí có thể đi xe đạp trong rừng cũng được.

Bao quanh Rú Chá là phá....... Có khá đông người sinh sống quanh phá Tam Giang, người ta vây những hàng rào lưới (hàng đáy) ngay trên phá để giăng bắt thuỷ hải sản. Có những người dân sống hẳn trên những con thuyền lênh đênh mãi trên phá Tam Giang. Đó là nhà của họ. Sáng sáng chiều chiều giăng lưới bắt cá. Ghe thuyền nào đi ngang qua, thích thì tấp lại mua vài ba con cá. Hoặc dăm ba bữa họ cũng dong thuyền tấp vào bến nào đó để mua vài ba thứ cần dùng.... Cuộc sống lênh đênh là thế.... ... Giữa trời mây nước mênh mông, chỉ có ta & thuyền, cũng lãng mạn lắm chứ. Có thể họ cũng happy với cuộc sống hiện tại đó. Hy vọng là vậy.......

Trên đường ra Rú Chá, tiếc rằng hôm đi không có nhiều thời gian lắm nên Poke đã không ghé qua làng Thai Dương. Nghe đồn là đình làng Thai Dương rất đẹp. Thuyền đi ngang qua làng Thai Dương, có thể nhìn thấy đình làng nổi bật từ xa với nhiều màu sắc sặc sỡ.... Có thể là 1 kiểu kiến trúc khảm bằng gốm sứ, giống như lăng Khải Định? hay chỉ là sơn quét? (chưa đi chưa biết......)

Thật sự đi Rú Chá hay phá Tam Giang để mà tìm địa điểm tham quan nào đó cầm nắm, sờ mó thì thật khó. Vì nó rất đỗi bình thường. Điểm thú vị của chuyến đi chính là sự khám phá và lênh đênh. Lênh đênh trên con thuyền để ngắm hoàng hôn đang buông dần xuống, toả những ánh sáng bàng bạc lấp loá trên mặt đầm phá. Vài chú chim bói cá cứ lao mình xuống rồi lại vút lên cao, vẽ những mũi tên trên nền trời xanh thẳm xanh. Những hàng đáy lại vẽ thêm những đường kẻ ô so le nhau giữa trời và nước. Và rồi, ở xa xa, mây trắng chuyển dần sang xám, xoá dần đi đường chân trời....để hoàng hôn nhượng màu cho đêm đang bắt đầu....

Translate to English, for reservation, please email info.en@chudu24.com or call (+84) 935 039 072 or (+84) 935 154 037
Giá phòng khách sạn đã bao gồm thuế và phí dịch vụ
hiển thị giúp đỡ
Trợ Giúp
28235