RSS CỦA CHUDU24
RSS là gì?

Khi số lượng website tin tức ngày càng nhiều, việc duyệt Web để tìm những thông tin bạn cần ngày càng mất nhiều thời gian. Liệu có tốt hơn không nếu các thông tin và dữ liệu mới được gửi trực tiếp đến bạn, thay vì bạn phải tự dò tìm thông tin từ trang web này đến trang web khác? Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng tiện ích này thông qua một dịch vụ cung cấp thông tin mới gọi là RSS. Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề giải thích từ viết tắt RSS có nghĩa gì. Tuy nhiên đa số đồng ý rằng đây là từ viết tắt của Really Simple Syndication- Dịch vụ cung cấp thông tin cực kì đơn giản. Nói ngắn gọn, dịch vụ này cho phép bạn tìm kiếm thông tin cần quan tâm và đăng ký để được gửi thông tin đến trực tiếp. Dịch vụ này giúp bạn giải quyết vấn đề về tính cập nhật của thông tin bằng việc cung cấp cho bạn những thông tin mới mà bạn đang quan tâm. Hiện tại không phải bất cứ trang web nào cũng cung cấp RSS, nhưng dịch vụ này sẽ dần trở nên phổ biến. Nhiều trang web tin tức như BBC, CNN, và New York Times đang cung cấp RSS.

Các danh mục tin RSS mà Chudu24 cung cấp:

Trang chủ www.chudu24.com/chudu24.rss
Blog www.chudu24.com/blog.rss
Hướng dẩn du lịch www.chudu24.com/huong-dan-du-lich.rss
Các tin về khách sạn www.chudu24.com/khach-san.rss
Tin tức www.chudu24.com/tin-tuc.rss
Hình ảnh www.chudu24.com/hinh-anh.rss

Làm cách nào để bắt đầu sử dụng các danh mục tin RSS?

Nhìn chung, đầu tiên bạn cần có một thứ gọi là trình đọc tin (news reader). Có rất nhiều kiểu trình đọc tin, một số được nhúng trực tiếp trong trình duyệt, một số là các ứng dụng có thể tải về từ Internet. Tất cả những công cụ này sẽ giúp bạn có thể xem được thông tin và đăng kí sử dụng danh mục tin của RSS. Sau khi bạn đã chọn được một trình đọc tin, tất cả những gì bạn phải làm là lựa chọn nội dung thông tin mà bạn cần. Ví dụ như bạn cần thông tin mới về công nghệ thông tin, bạn có thể sử dụng nút RSS màu cam của mục Nhịp sống số. Có thể kéo/thả nút này vào trong trình đọc tin của bạn, hoặc cắt/dán Url vào chức năng thêm danh mục tin của trình đọc tin Một số trình duyệt, trong đó có Firefox, Opera và Safari, có chức năng tự động chọn danh mục tin RSS cho bạn. Nếu cần biết thông tin cụ thể hơn, bạn có thể xem thông tin trên các trang chủ của các trình duyệt đó. Có rất nhiều loại trình đọc tin khác nhau và các phiên bản được thường xuyên cập nhật. Mỗi loại trình đọc tin lại đòi hỏi một hệ điều hành khác nhau, do đó bạn phải cân nhắc về điều đó khi lựa chọn trình đọc tin.

Danh mục chi tiết các kênh tin RSS của các chuyên mục


Trang chủ


Tin tức | Khám phá thế giới | Tin tức du lịch | Cẩm nang du lịch | Ẩm thực 5 châu | Top du lịch
Khám phá thế giới Tin tức du lịch Cẩm nang du lịch
Ẩm thực 5 châu Top du lịch

Khách sạn
Hạng sang Bình dân

Cách sử dụng rộng rãi của các kênh RSS bao gồm:

Sử dụng một chương trình Khai Thác Thông Tin (News Aggregator, News Spider) để thu thập, cập nhật và hiển thị các nguồn kênh tin dạng RSS. News Aggregators (hay trình Khai Thác Thông Tin) sẽ tải xuống và hiển thị các nguồn kênh tin RSS cho bạn. Có một số các chương trình dạng này cho phép bạn download miễn phí. Các chương trình phổ biến gồm có: Amphetadesk, NetNewsWire, Feed Newz Crawler, Awasu. Ngoài các chương trình cài đặt trên máy tính, các trang web như: My Yahoo, Google, Bloglines, NewsGator cũng cung cấp một trình đọc tin ngay trên Web (Web based)

Kết hợp nguồn kênh tin RSS vào một trang Weblogs (Blogs) như Yahoo! 360°

Các giới hạn sử dụng

Các nguồn kênh tin được cung cấp miễn phí cho các cá nhân và các tổ chức phi lợi nhuận. Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp rõ các thông tin cần thiết khi bạn sử dụng các nguồn kênh tin này từ chudu24.com.

Nếu bạn định ghi dưới dạng văn bản, bạn có thể ghi: "chudu24.com” Nếu bạn định ghi dưới dạng đồ họa, hãy sử dụng biểu tượng của chudu24.com đi kèm trong mỗi nguồn tin

Khi sử dụng cac kênh RSS do chudu24.com cung cấp, có nghĩa là bạn đã đồng ý với điều kiện: chudu24.com hoàn toàn có quyền yêu cầu bạn ngừng cung cấp và phân tán thông tin dưới bất kì dạng nào ở bất kỳ thời điểm nào và với bất kỳ lý do nào.