Hè này nóng quá thì đến ngay quán cà phê “âm 10 độ C” độc nhất ở Sài Gòn

Hè nóng, bạn ngại đi xa vừa nắng vừa mệt. Vậy thì đến ngay với quán cà phê âm 10 độ mát lạnh rười rượi, vô ngồi là không muốn ra.

482

Cần gì gió mùa, vì Sài Gòn đã có quán cafe băng để tha hồ hưởng lạnh! Cùng Mr.Tét “check” xem trong cà phê độc nhất Sài Gòn này có những gì hay ho và đáng thử nhé!

Quanh năm nắng nóng nên người Sài Gòn lúc nào cũng thèm lạnh, chắc đây chính là lý do lớn nhất mà khi quán cafe được làm toàn bộ từ băng đá với không gian âm 10 độ C xuất hiện – ai cũng tò mò muốn một lần được tới thử xem nó ra sao, cảm giác được co ro thực sự nó như thế nào. Mà kể ra, với ý tưởng quá sức độc đáo khi mở một quán cà phê băng như này, thì dù cho nó có ở đâu, Hà Nội, Sapa, Đà Nẵng, Đà Lạt… đi chăng nữa thì nó vẫn sẽ hot như thường thôi!

Biệt đội Mr.Tét chúng tôi vừa qua đã có dịp tới và trải nghiệm ở quán cafe nằm trên đường Trường Chinh, quận Tân Phú này. Đúng là không để ai thất vọng, rất nhiều thứ ở cafe băng đúng là có 1-0-2!

Đầu tiên phải kể tới việc với nhiệt độ -10 độ C, để vào trong bạn sẽ phải khoác thêm một chiếc áo choàng bằng lông – điều không tưởng ở Sài Gòn nơi mà thời tiết quanh năm nóng bức. Nếu thấy chưa đủ ấm, bạn có thể đeo cả găng tay, tất cả đều đã được quán chuẩn bị, bạn chỉ cần trả lại chúng trước khi rời khỏi quán thôi.

1 2

Kế đến là tất tần tật mọi thứ trong quán đều được làm từ băng! Này thì bàn ghế, quầy bar, kệ tủ hay đèn chùm… đều được thiết kế rất khéo léo từ băng tuyết. Trên mỗi chiếc bàn hay ghế đều có phủ một lớp vải lông dày để tạo cảm giác ấm áp và êm ái, dễ chịu hơn khi ngồi.

3

Chắc bạn sẽ tò mò không biết làm sao để thưởng thức đồ uống ở đây khi với nhiệt độ -10 độ C thì chúng cũng sẽ đóng băng hết cả vào, đúng không? Đừng lo, vì những chiếc ly, cốc ở đây đều có khả năng giữ nhiệt để bạn có thể nhâm nhi chúng như bình thường và tận hưởng không gian độc đáo từ quán. Một điều khá đặc biệt là ở đây chỉ có menu đồ uống, không bán đồ ăn. Giá cả dao động từ 80-150k tuỳ món.

4 5 6

Nhiều người đã không giấu nổi sự thích thú khi tới quán cà phê băng đầu tiên ở Sài Gòn này. Tuy nhiên, vì nhiệt độ ở trong rất thấp nên nơi này khó có thể ngồi được lâu. Nếu như tìm một nơi để học bài, làm việc, hay tụ tập lâu chém gió với đám bạn xuyên chiều thì e rằng cà phê băng không thích hợp đâu bạn nha!