Đắm mình trong vẻ đẹp say đắm của núi Dương Minh xứ Đài

Đài Loan được mệnh danh là “đảo kho báu” với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nhiều điểm tham quan phong phú. Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua núi Dương Minh – một trong 8 vườn quốc gia lớn nhất ở Đài Loan với địa hình núi lửa đặc thù xen lẫn những thung lũng bình yên.

512

Tổng quan

nui-duong-minh
Cảnh quan núi Minh Dương

Núi Dương Minh nằm ở phía bắc đảo Đài Loan, là khu vực tự nhiên lớn nhất và đẹp nhất trên đảo. Núi Dương Minh có diện tích rất lớn 11.338 ha với trên 20 ngọn núi lửa cao từ khoảng 200 đến 1120m so với mực nước biển. Đến đây, bạn có dịp ghé đến các điểm tham quan núi lửa thú vị, thung lũng tự nhiên, thác nước, suối nước nóng, và nhiều hoa và cây giống.

Ngọn núi này có thể được chia thành hai phần là công viên Trung Chính và công viên Dương Minh. Đến khu vực công viên, bạn có dịp nhìn ngắm những cây cầu duyên dáng bắc qua suối và các loại hoa khác nhau nở dọc theo những con đường mòn. Tất cả những điểm tham quan tạo thành một thế giới đơn giản và sơ khai, nơi bạn hoàn toàn có thể thư giãn cả cơ thể và tâm trí.

Cảnh sắc say đắm của núi Minh Dương

Hoa đào nở rộ trên đường ở núi Minh Dương
Hoa đào nở rộ trên đường ở núi Minh Dương

Núi Dương Minh được xem là nơi ngắm hoa lý tưởng nhất tại Đài Loan. Núi Dương Minh là thiên đường của rất nhiều các loài hoa khác nhau như hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, hoa đỗ quyên, hoa hải đường dại…cùng với rất nhiều các loài bướm và động vật quý hiếm khác.

Du khách thích thú đi giữa rừng hoa đào
Du khách thích thú đi giữa rừng hoa đào

Trong suốt bốn mùa bạn sẽ tận hưởng bốn điểm tham quan khác nhau ở đây. Vào mùa xuân, các loài hoa như đỗ quyên, hoa anh đào, hoa trà và hoa dại bao phủ toàn bộ núi. Mỗi năm từ tháng hai đến tháng ba, người dân địa phương tổ chức các hoạt động Flower Season thu hút hàng ngàn du khách. Trong mùa hè, do giông bão thường xuyên, bạn có thể luôn nhìn thấy một cầu vồng đầy màu sắc hồ quang qua thung lũng. Có rất nhiều cây phong mà lá chuyển sang màu đỏ vào mùa thu khiến núi đẹp hơn bao giờ hết. Khi tuyết rơi vào mùa đông, núi Dương Minh sẽ trở nên trắng xoá với những đám mây và sương mù xoáy quanh, huyền ảo như bước ra từ thế giới cổ tích.

Hồ nước trên núi Minh Dương
Hồ nước trên núi Minh Dương

Núi Dương Minh cũng rất nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên rất đa dạng, từ những thác nước cho đến những vùng hồ tuyệt đẹp như hồ Mộng Mơ nằm ở độ cao khoảng gần 900m và có diện tích khoảng 0,3ha, chiều sâu là khoảng 1m, nơi đây vốn rất nổi tiếng bởi nó là nơi sinh sống duy nhất của một loại cây cỏ quý mà chỉ ở Đài Loan mới có. Thác nước nổi tiếng nhất ở đây được gọi là Grass Mountain Waterfall. Bên cạnh đó còn có Hồ Sữa được hình thành sau khi nứi lửa ngừng phun trào và do nước có chứa lưu huỳnh và nhiều khoáng chất khác tạo nên màu trắng đục như sữa.

Khu vực địa nhiệt độc đáo trên núi
Khu vực địa nhiệt độc đáo trên núi
Khung cảnh đẹp huyền ảo của suối nước nóng
Khung cảnh đẹp huyền ảo của suối nước nóng

Núi Dương Minh quy tụ đến 13 khu vực địa nhiệt độc đáo do có địa hình đặc trưng của núi lửa, với các lỗ phun khí nóng lộ thiên nồng nặc mùi lưu huỳnh. Đây cũng được xem là 1 trong những điểm tham quan công viên quốc gia rất thú vị.

Chính quyền ở núi Dương Minh rất chú trọng đầu tư phát triển đường bộ nhằm giúp du khách có được những giây phút thưởng hoa thú vị. Ngoài 1700 m đường mòn trải đá, còn có trên 1000 bậc thang dẫn lên núi, với hệ thống lan can, ghế gỗ và nhà nghỉ chân rải rác khắp công viên.

Ngoài những ngọn núi hùng vĩ, rừng xanh, ánh nắng tươi sáng, bờ biển đẹp và điểm tham quan văn hóa và lịch sử lộng lẫy, bạn cũng có thể cảm nhận được một Đài Loan hiện đại với con người thân thiện, văn minh. Thời tiết thoải mái, giao thông thuận tiện và dịch vụ du lịch đầy đủ cũng là một điểm cộng giá trị cho ngành du lịch Đài Loan.