Ẩm thực Việt gom hết vào khu phố bán hàng rong mới đét ở Sài Thành, bạn đã ghé chưa?

Vào sáng ngày 28/8 vừa qua, khu phố bán hàng rong chính thức mở cửa đón chào triệu tín đồ đam mê ẩm thực trên trục đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

450

Từ lâu, những gánh hàng rong đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Việt Nam tự bao đời. Người dân ta tự hào với khắp thế giới về ẩm thực chẳng giống một quốc gia nào trên những gánh hàng rong của các bác, các cô tự bao đời nay.

pho-hang-rong-15

Gánh hàng rong vỏn vẹn gồng trên lưng nhưng mang theo đó là cả mùi vị của truyền thống, những hương, những sắc được chế biến theo cách thức riêng, đôi khi là bí quyết mà chỉ người trong gia đình mới hiểu. Gánh hàng tuy nhỏ bé nhưng là cả thế giới sống của người bán và là cả thế giới ẩm thực đầy thi vị của người mua.

Ảnh @USD.Tran
Ảnh @USD.Tran

Gánh hàng cứ vậy, rồng rắn thoi đưa hết lớp thế hệ này sang lớp thế hệ khác. Cho đến bây giờ giấc mơ về những con phố nhộn nhịp những gánh hàng nghi ngút khói tỏa, bạt ngàn hương sắc đã trở thành hiện thực. Chỉ cần đến con phố Nguyễn Văn Chiêm thôi, bạn sẽ phải “ú òa” vì đã có nguyên một thiên đường ẩm thực hàng rong “ngon- bổ – rẻ” độc nhất vô nhị đây rồi.

pho-hang-rong-8

pho-hang-rong-5

Ảnh @Tư liệu
Ảnh @Tư liệu

Những gian hàng được bố trí ngăn nắp, lịch sự theo những tông màu dịu nhẹ đồng quê. Vẫn là phong cách chân phương giữ lại nét giản dị, cổ truyền của những gánh rong ấy, khu phố Nguyễn Văn Chiêm thực sự đã làm hàng triệu tín đồ mê ẩm thực phải sốt sắng ghé thăm con phố ẩm thực thần kì.

pho-hang-rong-2

Ảnh @Tư liệu
Ảnh @Tư liệu

pho-hang-rong-6

Bước vào con phố ấy, sự thòm thèm sẽ làm bạn chẳng thế tập trung. Những thức đồ ăn được trưng lên như những bản đàn đầy màu sắc, quyến rũ theo từng điệu nhạc riêng.

Ảnh @minh.thuy.le
Ảnh @minh.thuy.le

Từ những tỉ món ăn vặt, vỉa hè, bình dân đến những món ăn có phần tinh tế, hoặc mang dư vị chung của gia đình đều vỏn vẹn gom hết nơi đây.

Ảnh @thaitrinhquynhnhu
Ảnh @thaitrinhquynhnhu
Ảnh @ngoclinhvo
Ảnh @ngoclinhvo

pho-hang-rong-14 (2)(1)

Ảnh @afamily
Ảnh @afamily

Tuy rằng thời gian có phần bó hẹp ở hai khung giờ 6h – 9h, 11h – 14h, nhưng con phố của nét dân gian kia vẫn không làm những tín đồ sành ăn phật í. Còn chần chừ gì mà không rủ cạ cứng càn quét hết khu phố ẩm thực đặc biệt này thôi các mèm ơi!