Kì ảo những lễ hội thả đèn đẹp nhất Châu Á

Ở nhiều nơi trên thế giới đến nay vẫn duy trì những lễ hội thả đèn trời kì ảo, không chỉ thu hút người dân địa phương mà cả khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Người ta tin rằng, khi thả đèn bay lên trời, hạnh phúc và may mắn sẽ tới hoặc biến những điều ước được ghi trên đèn trời thành sự thật.

354

Cảnh tượng hàng nghìn chiếc đèn trời được thả, thật đẹp và kì ảo và mang nhiều giá trị cho đời sống tinh thần. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng và hòa mình vào không khí tuyệt vời này thì đừng bỏ qua những lễ hội thả đèn rực rỡ nhất Châu Á này nhé.

shifen_old_streets_3_1024x1024Nói đến những văn hóa thả đèn trời thì không thể bỏ qua Đảo ngọc xinh đẹp. Không nhất thiết phải đi vào đúng thời điểm diễn ra lễ hội, mà vào những ngày thường khi du lịch Đài Loan du khách có thể đến làng cổ Thập phần và mua một chiếc đền để thả. Có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, mỗi màu sắc lại mang những ý nghĩa riêng tùy vào bạn nguyện ước điều gì. Nếu may mắn đi vào dịp Tết Nguyên Tiêu, bạn sẽ được hòa mình vào Lễ hội thả đèn Bình Khê cực kỳ hoành tráng. Vào ban đêm, hàng nghìn chiếc đèn sẽ được thả lên trời, tạo thành cảnh tượng kì ảo và thiêng liêng. Người ta kể lại rằng từ thời Hán, người ta tin rằng khi bạn cầm trên tay một ngọn đuốc hoặc một chiếc đèn thì Phật Tổ có thể trông thấy và ban phước lành, nên những lễ hội thả đèn cũng xuất phát từ đây. Ngày xưa lễ hội thường kéo dài suốt 45 ngày, nhưng hiện nay chỉ diễn ra khoảng 1 tuần. Bên cạnh lễ thả đèn du khách đến đây còn được thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các hoạt động vui chơi giải trí thú vị tại đây.

gg(5)Xứ Phù Tang được biết đến là đất nước gìn giữ được nhiều nét văn hóa đẹp với rất nhiều lễ hội trong năm. Mùa xuân và mùa thu chính là thời điểm tuyệt vời để bạn đi du lịch Nhật Bản và chiêm ngưỡng nhiều lễ hội thả đèn hoành tráng. Lễ hội thả đèn ở Nhật rất phong phú với các loại đèn từ đèn lồng treo, đèn cầm tay, thiên đăng, hoa đăng. Hai lễ hội đèn lồng nổi tiếng Nhất ở Nhật Bản phải kể đến lễ hội đèn lồng khổng lồ Dai-Chochin Matsuri. Đây là lễ hội có lịch sử gần 500 năm và thu hút được đông đảo người dân và du khách yêu thích. Những chiếc đèn lồng tham gia lễ hội này phải đạt tiêu chuẩn dài 10m và rộng 5m, những cây nến dùng để thắp đèn cũng có độ cao ít nhất tầm 1m. Bên cạnh đó còn có lễ hội thả đèn Obon vào rằm tháng 8 là lễ hội truyền thống lâu đời và có ý nghĩa rất quan trọng với người Nhật. Lễ hội thả đèn Obon nhằm cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất. Theo tín ngưỡng của người dân xứ Phù Tang, những chiếc đèn được thả đi sẽ dẫn lối cho những người thân yêu đã khuất về thế giới bên kia. Người ta không chỉ ghi tên những người thân yêu đã khuất, mà còn viết lên đó những tâm nguyện, những lời cầu chúc sức khỏe, bình an.

77009_1Lễ hội thả đèn ở Jinju là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn. Lễ hội này ra đời do ảnh hưởng khi Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc vào những năm 1529 và đến nay lễ hội vẫn được duy trì như một sự kiện văn hóa độc đáo. Điểm nổi bật của lễ hội là việc thả đèn lồng dọc theo sông Namgang mang theo những điều ước của người dân và cuộc diễu hành đèn lồng được thực hiện bởi những học sinh, sinh viên trong khu vực. Ngoài ra, lễ hội còn mang ý nghĩa thắp sáng đèn lồng để tưởng nhớ tới những chiến binh đã ngã xuống trong trận đánh pháo đài Jinjuseong. Đến với ngày hội, du khách có thể chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng đủ dáng, đủ kiểu được treo lên để cầu may, hay triển lãm đèn lồng quốc tế, thả đèn trên sông Namgang, và thưởng thức những màn bắn pháo hoa trên sông. Những chiếc đèn thả trên sông được thiết kế với đủ hình dáng từ đơn giản đến cầu kỳ, màu sắc rực rỡ bắt mắt và được thắp đèn sáng rực cả khúc sông. Tất cả tạo thành một một lễ hội ánh sáng hoành tráng, mãn nhãn.