Kinh nghiệm du lịch – phượt Nha Trang – đảo Bình Ba cực chi tiết

Bạn nào tính đi Nha Trang và khám phá đảo Bình Ba (Khánh Hòa) thì tham khảo bài viết trải nghiệm sau đây nhé. Cực kỳ chi tiết và hữu ích luôn.

763

Ngày 1: mình đến sân bay Cam Ranh lúc 8.am, Đi taxi vào thằng đảo Bình Ba. Các bạn nói bác tài đưa thẳng ra cảng Ba Ngòi để đi đảo Bình Ba.

Tại sao đi Bình Ba, Bình Lập trước vì đường đi ngược chiều với đường vào thành phố du lịch Nha Trang. Cách sân bay Cam Ranh 30km về phía Nam

– Taxi hết 200k. (Lh: A. Sơn-xe gì cũng có): +84 91 5287883; A.Hung: 093 5037789; 7 chỗ A.Phuc (dan Bac): 0907316043 xe 7 chỗ

Ở cảng để ra đảo các bạn có thể ở di chuyển bằng 2 cách: một là ca nô, phí 100k cho một lượt (cứ full người thì khởi hành)

Bạn đến sẽ có nhân viên ra hỏi và làm thủ tục lên cano. (Gọi cho em Bi: 090 4473377) sẽ đón các bạn ở bến Cảng Ba Ngòi. Em ý rất nhiệt tình. Mình quên chứng minh thư ở khách sạn phải nhờ em ý lấy và gửi taxi vào thành phố.

nha-trang-binh-ba (4)Bình Ba là một đảo quân sự nên sẽ có bộ đội kiểm soát. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn chứng minh thư (giấy khai sinh của con) để cho bộ đội kiểm tra trước khi vào đảo. Nếu các bạn đi đoàn đông thì in sẵn một danh sách gồm: tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú để làm thủ tục cho nhanh.

Hai là đi tàu chậm, 40k/1vé/1 người. (Giờ tàu chạy mình chụp hình ở dưới)
Đến đảo Bình Ba các bạn tìm thuê nhà nghỉ khách sạn. Giá phòng khách sạn ở đây từ 300k cho phòng đơn phòng đôi 400 – 450k.

– Bước chân lên đầu là bạn đã nhìn thấy nhiều khách sạn. Mình ở khách sạn Phát Đạt cho nó phát, hihi.

Phòng sạch sẽ thoáng mát nói chung là ok. Các bạn đi sau thì nên thuê phòng ở bãi Nồm sẽ rất tiện cho việc tắm biển, khu này toàn khách sạn mới xây nên rất sạch đẹp. Từ bến ca nô đi bộ vào khoảng 500m (mọi người dân họ sẽ chỉ đường).

nha-trang-binh-ba (5)Có gì – Xem gì – Ăn gì trên đảo?

Ra đảo Bình Ba là để tắm biển vì nước trong vắt như gương và lặn ngắm san hô.
Bãi tắm đẹp và đông vui nhất đảo Bình Ba là Bãi Nồm. Đây là bãi tắm đẹp mê li, bãi cát hình cánh cung, trong và mịn thoải. Hai đầu vụng cát có bãi đá, chụp ảnh rất đẹp. Ở phía cuối bãi tắm các bạn sẽ nhìn thấy khu lặn ngắm san hồ Thiên Thủy.

Các bạn nên tận dụng lặn ngắm san hô ở đây luôn vì giá rất rẻ có 40k/lượt. Được mặc áo phao, đi giày có nhân viên bơi dắt đi xem chi tiết. Trẻ con nên đi dép rọ hoặc có quai hậu vì không có giầy lặn cho trẻ em. (Ngắm san hồ ở đây rồi thì khỏi mất tiền đi ngắm san hô ở các tua đi đảo).

Đẹp vô cùng các bạn ạ! Cũng hơi run vì thấy mình thật nhỏ bé dưới biển huyền bí!
Bơi ngắm san hô xong bạn quay lên và khám phá hang đá. Vào Thiên Thủy bạn như đi vào mê cung với hang đá rất đẹp. Ai thích chụp choẹt thì vào đây tha hồ. Trẻ con thì được khám phá hang động đầy hào hứng và huyền bí. Tại bãi nồm cũng có các trò chơi biển.

nha-trang-binh-ba (3)Nếu bạn thu xếp đc thì đi ra Đảo Yến luôn. Có 150k. Hôm mình đi biển động nên không ra được. Chứ vào Nha Trang đi tour này cũng đắt lắm đó.

– Bạn có thể thuê ca nô để đi ra bãi Nhà Cũ, bãi rùa tham quan và cũng ngắm san hô. Giá một chuyến ca nô là 1tr/cả đi và về.

– Sáng sớm bạn nên dậy sớm đón bình minh. Hỏi bất kỳ người dân nào xem họ có chở mình đi một vòng quanh đảo. (Gọi cho em Quý: 01674762731. Em ý cực nhiệt tình và hiền lắm. Lúc đi em ý bảo 80k mình bảo đắt không đi, em ý giảm xuống 60k thế mà lúc về còn đưa cả 100k không lấy lại tiền thừa. Nhớ bảo em ý đưa ra bè nuôi tôm để xem nhé.

Bạn có thể ngắm bãi nhà cũ và bãi nồm từ trên cao. (Trên đảo có căn cứ quân sự. Hôm mình đi chỉ có 2 mẹ con nên xin các chú bộ đội cho vào trong, xin mãi các chú cho thằng con nên vọng canh gác, còn đc nhìn ống nhòm ra biển) Mẹ thì không được lên.

– Buổi tối trên đảo bạn có thể đi ra chợ ăn các món ăn của người dân trên này, bánh căn, bánh canh, bột lọc, ngan luộc ở đây thơm ngon lắm, hải sản nướng…. giá như người dân ăn thôi không hề đắt.

– Sáng sớm ra chợ hải sản ngay bến. Cư dân đi biển về nên hải sản rất tươi. Bạn có thể mua và nhờ dân chế biến luôn.

– Ăn uống trên đảo cũng thuận tiện. Có các nhà bè, mỗi bè cách nhau một đoạn đường. Mình ăn ở bè Hậu Thi. Nhà chị này có nhà nghỉ 1 phòng 300k ngủ được 4 người nhưng ai khó tính thì không ngủ được.

nha-trang-binh-ba (7) nha-trang-binh-ba (9) nha-trang-binh-ba (1)– Trên bè đẹp, các món ăn ngon, giữa bè còn có lồng cá to, lồng tôm, cua cho trẻ xem. Trẻ con chạy nhảy trên bè thoải mái. (Đt: 0123 3157654r. Tên Thi sinh năm 1984)

– Ở đây có đặc sản là tôm hùm. Dân sống từ nguồn thu nhập nuôi tôm. Giá tôm ở đây 1.1tr/1kg ăn để thưởng thức thôi (ăn nhiều vào tp mình sẽ chỉ chỗ ăn rẻ ở phần tiếp).

– Trước khi về bạn có thể cân nhắc mua đồ khô mang về. Mực, tôm khô…. mình mua một thùng. Vào thành phố mua thì thấy đắt hơn nhiều. Mực khô ở đảo 750k thì trong thành phố Nha Trang 900k. (Nhưng hỏi dân thì họ lại bảo đồ khô là nơi khác mang tới)

– Ngày 2: Sáng sớm đi tắm biển, mua đồ Hải Sản và quay lại Cảng Ba Ngòi để vào TP. (Xe taxi 4 -7 chỗ 400-500k)

[Lúc đầu mình định đi tiếp vào đảo Bình Lập và ở lại resort Sao Biển. Cách Cảng Ba Ngòi 30km về phía Nam, ngược lại chiều vào TP nhưng hẹn bạn ở trong TP nên thôi. Nghỉ ở sao biển cũng rất thú vị và tuyệt vời. Đây là resort mới rất đẹp. Bạn có thể tham khảo tại đây (https://www.saobiencamranh.com/phong-may-lanh). Nếu đi gọi chị Quyên để đặt xe: 01639371480 (350k từ cảng Ba Ngòi). Đặt phòng gặp Hạnh. Có số trên Web.

nha-trang-binh-ba (6)Trên đường vào TP 2 mẹ con mình ghé qua bãi Dài tắm, ăn trưa ở đó đến chiều mới vào TP. Bãi Dài nằm ngay trên đại lộ Nguyễn Tất Thành (đường vào tp NT)

Bãi dài cũng rất đẹp, bãi cát mịn trắng trải dài, bờ biển thoai thoải tắm rất an toàn. Hiện tại bãi dài đang xây dựng rất nhiều resort, 3-5 năm nữa sẽ rất đẹp.

Ở đây có các trò chơi trên nước như dù bay, phao chuối, đi ca nô và cũng còn ngắm san hô (ngắm san hô ở đây 100k/1 lần, khỏi phải đi lặn san hô 500k.

Giá cũng rẻ hơn rất nhiều khi đi tour bốn đảo hay ở bãi chính Trần Phú. Đi cano 200k/1 lượt (nếu thích tự lại sẽ được hướng dẫn), phao chuối dù bay mình không chơi có hỏi nhưng quên rồi. Lặn ngắm san hô 100k, ở đây không có chuyện chặt chém nên các bạn cứ yên tâm. Ăn uống có niêm yết giá. Tuy nhiên cũng hơi đắt, ghẹ 400k bé tý….

*Ăn chơi, ngủ nghỉ ở Nha Trang

Sau khi chơi ở bãi dài nhà mình vào thành phố Nha Trang. Mình quyết định không nghỉ tại bãi Trần Phú mà qua bãi Dương Phạm Văn Đồng. Đi qua cầu Trần Phú là tới. Tối đi chơi vào TP đi taxi hết 60-70k nên ko lo khoản đi lại nhé! Bãi Dương mới nên vắng hơn, bãi tắm thoải không dốc nhiều và sâu như bãi ở Trần Phú. Và đặc biệt là không có bóng dáng người Trung Quốc.

*Ngủ ở đâu?

Nghỉ ở Phạm Văn đồng rất tiện bạn có thể đi bộ ra Hòn Chồng, đi Tháp Bà, Tắm bùn…. Khách sạn ở đây cũng không đông phòng nên có thể đến nơi rồi đi tìm khách sạn ưng ý. (Mình đã đi một vòng lấy card các của các khách sạn nhưng bị rơi đâu mấy cái. Còn lại tớ chụp ở dưới.

Ai thích ở home stay thì qua CoCo đường Bùi Thị Xuân (đi tren duong Phạm Văn Đồng rẽ trái vào). 400k phòng 2 người. Ở Bùi Thị Xuân có 1 khách sạn (đối Coco chếch xuống phía ra biển, hình như là An Phú tớ đã vào xem phòng) rất oke. 400k phòng đôi nghỉ được 4 người. Nhà tắm thì mới rộng, rất thoải mái. Hỏi Nhà nghi Thanh Bình ngay cạnh khách sạn Hiếu Thuỷ phòng 300k/đêm cho 4 người (không nghỉ Hiếu Thuỷ nhé). Khách sạn ở Nha Trang tương đối đắt nên giá phòng như thế là vừa.

*Ăn gì?

– Các bạn không nên ăn ở các quán mặt đường Phạm Văn đồng thì rất đắt. Ăn Hải sản tươi sống thì qua đường Tháp Bà. Vào đây mình gặp bạn nên đi 3 người lớn, 3 trẻ con. 6 người ăn no nê còn phải ép hết 1.600k (quá sung sướng hả hê) Trong khi tối đầu tiên, sau khi ăn hải sản Bãi Dài về lái xe đưa đến quá hải sản Bãi Dương gọi một con cá mú nấu canh và kho ăn cơm hết bố 800k.

– Muốn đổi bữa và ăn kiểu gọi món thì qua phố Đoàn Trần Nghiệp (có thể nhớ sai tên, nó gần và song song nhau, cùng là mặt đường PVĐ rẽ vào).

nha-trang-binh-ba (8)– Nếu muốn ăn cơm bụi cho đỡ ngán thì có 1 quán duy nhất ở Bùi Thị Xuân đối diện cafe homestay CoCo. Chị chủ quán người miền Nam nên nấu ăn cũng ngon. Con mình gọi cho đĩa cơm (1 đùi gà to vật, 4 con tôm biển rang, 4 miếng thịt kho tàu, rau muống xào. 40k. Nó ăn nhanh như bị bỏ đói 1 tuần vèo cái hết. Trong khi ở nhà ăn bữa cơm hò hét chắc mất 1h. Vì thế nên chắc phải cho đi chơi nhiều nữa

– Ăn sáng thì cứ ra quán vỉa hẻ đủ món. Đường Hòn Chồng có: bánh mì ốp la, pate, cơm gà, xôi gà, đi sâu thêm vào có quán bún bò giò riêu mọc ngon. 30k/1 bát.

– Đi bộ lên Hòn Chồng vé tham quan 20k. Lúc quay ra vào quán cà phê ngay đó uống đồ rất rẻ. 1 cốc nươc cam tươi, 1 cafe, 1 cà chua ép, 1 kem que: 87k (ối trời rẻ như làm hộ).

*Chơi gì?

1. Trong lúc ngồi ăn sáng thì buôn dưa lê được với chị bán hàng Nên biết được I-Resort là khu tắm bùn khoáng mới nên đi luôn không qua tắm ở Tháp Bà nữa.
Không biết nói gì hơn ở đây tuyệt đẹp, quá tuyệt vời cho tất cả mọi người! Từ VIP đến bình dân. Cả người lớn và trẻ em.

Tắm bùn khoáng xong bạn có thể ở ngâm thuốc bắc, đi spa, tắm sục ở bể bơi khoáng nóng (rất sung sướng). Trong khuôn viên có nhiều bể bơi cho người lớn và trẻ con, có cả bể ở dưới thác nước, nói chung rất đẹp các bạn khám phá nhé!!! Đồ ăn trong này rẻ 10k xúc xích, trứng gà luộc 5k/quả (luộc bằng nước suối nóng luôn) cho con ra chỗ họ luộc trứng cho trẻ con biết nha. Nghỉ ăn trưa có nhà hàng phục vụ, rất oki (110k bát canh cua to bự, mực chiên xù 180k ối trời ơi ngon). Nước uống rẻ bèo 30k cốc nước ép…..

Ăn trưa xong kiếm cái ghế ngủ luôn dưới rặng dừa để chiều chiến đấu tiếp…
Cho con sang khu công viên nước khoáng. Chỉ phải trả Extra thêm 50k vé người lớn, 30k vé trẻ con. Ui vào đây thì khỏi qua Vinpearl nhé lại sạch 100% nước khoáng tự nhiên.

2. Hôm sau các bạn có thể đi: tour 4 đảo (nếu chưa đi thì đi cho biết) Vì nhà bạn lần đầu tới Nha Trang nên tớ lại phải đi cùng chi bé nhà tớ vui.

– Tour bốn đảo có rất nhiều nơi bán tua bạn có thể lựa chọn hoặc hỏi ngay khách sạn. Nếu muốn lắp biển hoặc đi bộ dưới biển thì book vé trước sẽ rẻ hơn. Tớ book trước có 350k, còn ai lên tàu mới đi thì hết 500k. Vé tour 120-150k tuỳ từng nơi. Các bạn cứ đi rồi khám phá tớ nói trước mất vui. Theo tớ các bạn nên đi tour hai đảo Hòn Mun và Hòn Tằm là hai đảo đẹp nhất, mà lại đỡ mệt.

Nếu đi đoàn đông nên thuê cano chở đi các đảo theo ý mình rẻ hơn nhiều. Cano 1tr-1,5tr tuỳ từng điểm mình đến. Các tour đi đảo đều có đầy đủ các trò chơi: Dù lượn 650k bay vèo cái hết.

Khi đi tour về các bạn đi bộ 100m từ bến Cảng là đến Bảo tàng Sinh vật biển. Ở đây có bộ khung cá voi lớn nhất VN….. (toàn Trung Quốc vào đông như Quân Nguyên).

– Về bạn có thể đi xe buýt 04 để vào TP, hoặc gọi taxi (list ở P.I)

3. Ngoài ra các bạn đi thăm Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan, Nhà thờ Đá, Tháp Bà (đều có thể tự đi hoặc gọi tour).