Độc đáo những chiếc nắp cống như tác phẩm nghệ thuật ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa độc đáo và kỳ lạ. Họ luôn biết cách làm thế giới bất ngờ bằng những sáng tạo tinh tế của mình, đến nỗi, ngay cả chiếc nắp cống cũng như một tác phẩm nghệ thuật.

143

Bạn có biết, ở Nhật thậm chí còn có cả một Hiệp hội cống ngầm và họ có nhiều giải pháp “đẹp mắt” cho nắp cống ở các đô thị. Vào năm 1980, Nhật Bản bắt đầu hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nước thải ở nhiều vùng nông thôn và vấp phải sự phản đối, do sự thay đổi tốn nhiều kinh phí. Thế nhưng, một quan chức đã đưa ra một giải pháp đầy cảm hứng và được nhiều người ủng hộ đó là cho phép các thành phố trang trí các nắp cống ở địa phương mình và thể hiện niềm tự hào của địa phương.

Ngày này, đến Nhật Bản bản có thể thấy những chiếc nắp cống ở các đô thị mang nhiều hình ảnh khác nhau, nó là bất cứ thứ gì, từ các biểu tượng thành phố, cảnh đẹp đặc trưng của địa phương đến các truyền thuyết, câu chuyện…

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nhật trên trang BoredPanda sẽ cho chúng ta thấy sự sáng tạo tuyệt vời của hệ thống nắp cống của Nhật Bản vui tươi và sống động đến mức nào:

doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (4)

doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (6) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (10)

doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (12) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (18) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (3) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (5) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (7) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (8) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (9)

doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (11) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (13) doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (1)

doc-dao-nhung-chiec-nap-cong-nhu-tac-pham-nghe-thuat-o-nhat-ban (2)