Chợ đêm phong cách Đài Loan sắp có mặt tại Sài Gòn

Với tổng diện tích hơn 23.000m2, chợ đêm Mê Kông được đánh giá là một trong những khu chợ có quy mô lớn nhất Việt Nam, đang được gấp rút hoàn thiện và ra mắt người dân Sài Gòn.

253

Chợ đêm Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng như một nét đặc trưng trong văn hóa sinh hoạt cộng đồng của hòn đảo này. Các du khách từ mọi quốc gia khi đến Đài Loan hầu hết đều đi chợ đêm ít nhất một lần để trải nghiệm. Dân du lịch còn có câu nói đùa rằng “Đến Đài Loan mà chưa đi chợ đêm thì coi như chưa đến Đài Loan”.

Chợ đêm là nét văn hóa đặc trưng của hòn đảo xinh đẹp Đài Loan.
Chợ đêm là nét văn hóa đặc trưng của hòn đảo xinh đẹp Đài Loan.

Ấn tượng khó quên nhất của khách du lịch khi đến chợ đêm Đài Loan là bầu không khí nhộn nhịp, sầm uất, sự phong phú đến choáng ngợp của các mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, trang sức đến đồ lưu niệm, trang trí. Sự lung linh huyền ảo của các đèn lồng, bảng hiệu cũng là nét đặc trưng của đường phố Đài Loan.

Náo nhiệt, đông đúc là đăc trưng cho nhịp sống không ngủ ở chợ đêm Đài Loan.
Náo nhiệt, đông đúc là đăc trưng cho nhịp sống không ngủ ở chợ đêm Đài Loan.

Chợ đêm Đài Loan không đơn thuần là nơi mua bán hàng hóa mà còn là địa điểm giải trí, ăn uống, tụ họp với các hoạt động, sự kiện đa dạng trong không khí náo nhiệt. Các khu chợ đêm tại nơi đây thường bắt đầu tụ họp từ 5 giờ chiều và kéo dài đến 1-2 giờ sáng.

Khu ẩm thực đa dạng tại một chợ đêm của Đài Loan.
Khu ẩm thực đa dạng tại một chợ đêm của Đài Loan.

Nhịp sống Đài Loan cũng khá giống nhịp sống tại TP.HCM: hiện đại, đông vui, nhộn nhịp và sầm uất. Có lẽ bởi vậy mà ý tưởng đưa phong cách chợ đêm Đài Loan tới TP.HCM được rất nhiều người hào hứng và trông đợi.

Dự án có tên chợ đêm Mê Kông, hiện được triển khai với quy mô lên tới 23.000 m2, bãi đậu xe rộng 4.700 m2, khung cảnh gần bờ kè kéo dài hơn 200 m. Khu chợ đêm Mê Kông có vị trí lý tưởng khi nằm ngay bờ sông Sài Gòn, gần sân bay Tân Sơn Nhất, dễ dàng cho người dân các quận về đây mua sắm và vui chơi.

Quy mô dự án chợ đêm Mê Kông, TP.HCM theo phong cách Đài Loan.
Quy mô dự án chợ đêm Mê Kông, TP.HCM theo phong cách Đài Loan.

Mang phong cách đặc trưng từ chợ đêm Đài Loan, chợ đêm Mê Kông sẽ có đầy đủ loại hình kinh doanh: hội chợ ẩm thực, khu cà phê bar, khu mua sắm, sống ảo, khu vui chơi giải trí, khu vực sân khấu âm nhạc và giải trí… cùng với các sự kiện ngày hội mua sắm, biểu diễn nghệ thuật hứa hẹn thu hút người dân và du khách. Khách đến chợ không chỉ mua sắm, ăn uống mà còn được hòa mình cùng âm nhạc sôi động và sản nhảy ngoài trời hoành tráng.

Với nhịp sống không ngủ của Sài thành, chợ đêm Mê Kông sẽ trở thành một điểm tham quan mới lạ và thú vị, điểm sáng vui chơi mới cho người dân và du khách khi tới TP.HCM.

Chợ Mê Kông đang gấp rút được hoàn thiện.
Chợ Mê Kông đang gấp rút được hoàn thiện.

Chợ đêm Mê Kông đang được gấp rút xây dựng hoàn thiện để ra mắt trong thời gian tới với khoảng 380 gian hàng cho thuê, ước tính đón 20.000 lượt khách tới tham quan, ăn uống và mua sắm mỗi ngày.