Vé đi Thái Lan đang rẻ, “book” ngay để xem “chùa vàng” Wat Samphran đã “hóa rồng” thế nào nào!

Đâu chỉ có những "ngôi chùa vàng" nổi tiếng, sẽ thật phí khi đã tới Thái Lan mà không ghé đền Wat Samphran một lần.

299

Hiếm khi được đề cập tới trong các bản đồ du lịch của Thái Lan, song cách Bangkok 40 km về phía Tây, tới huyện Samphran thuộc Nakhon Pathom, là bạn có thể gặp Wat Samphran, một ngôi đền Phật giáo ít được biết đến, có kiến trúc độc đáo và hoành tráng không kém các sản phẩm của Disneyland.

1

Wat Samphran được xây dựng từ năm 1985 và không hề giống với bất kỳ ngôi đền nào tại Thái Lan cả. Đền có 17 tầng, một tượng rồng khổng lồ bao quanh, một bức tượng phật khổng lồ làm bằng vàng và vô số chi tiết độc đáo khác.

2 3

Nếu băn khoăn vì chẳng thìm thấy lối đi nào để lên tháp thì con rồng uốn quanh ngôi đền chính là lối đi lên, song, vì lối đi rất nhỏ và đảm bảo ngôi đền được giữ gìn nguyên vẹn, không chỉ nó mà một số nơi trong ngôi đền phải đóng cửa không đón khách du lịch. Họ chỉ có thể thăm quan và chụp hình ở bên ngoài để đảm bảo sự linh thiêng của Phật giáo.

4 5 6

Dù không phải là điểm phục vụ và thu hút nhiều khách du lịch, nhưng những bí ẩn về thiết kế và người xây dựng ngôi chùa không được công bố đã kích thích sự tò mò của người yêu khám phá.

7

Wat Samphran – “bí mật nhỏ” của Thái Lan chắc chắn sẽ không làm chuyến đi của bạn uổng phí!

Địa chỉ: หมู่ 7 เข้าอำเภอ 92/8, Sam Phran, Amphoe Sam Phran, Chang Wat Nakhon Pathom 73110, Thái Lan