Những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Mỹ

Những lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp cho việc xin visa Mỹ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

230

Nếu có dự định du lịch Mỹ bạn nên tham khảo những thông tin về việc xin visa Mỹ sau đây để tránh gặp những sự cố không mong muốn và giúp chuyến đi được suôn sẻ hơn.

Người ra nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng cần lưu ý, kể cả trong trường hợp visa còn hạn, nhưng hải quan nước sở tại có lý do vẫn có thể không cho phép bạn nhập cảnh, dù trước đó bạn được lên máy bay một cách đàng hoàng.

du lịch mỹ
Ảnh: Internet

Khi có nhu cầu đi du lịch, bạn có thể nghiên cứu kỹ các quy định về thị thực nhập cảnh Mỹ (thị thực không định cư), cũng như cập nhật các quy định mới tại website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam ở địa chỉ: https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/nonimmigrant-visas-vi/

  • Visa du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, visa B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2.

*Tiêu chuẩn:

Nếu bạn xin visa B-1/B-2, bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện xin visa theo Đạo luật Di trú và Nhập tịch Mỹ (INA). Mục 214(b) trong INA coi mọi đương đơn xin visa B-1/B-2 là người có ý định định cư. Vì thế, bạn cần chứng minh rằng mình không có ý định đó, bằng cách đưa ra bằng chứng:

– Mục đích của chuyến đi là tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế.

– Bạn dự định lưu trú trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn.

– Đưa ra bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ.

– Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

du lịch mỹ
Ảnh: Internet

*Hồ sơ xin visa bao gồm: 

– Mẫu đơn xin visa không định cư điện tử.

– Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Mỹ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

– Một ảnh 5 cm x 5 cm chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

– Biên nhận khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 USD được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Ngoài khách du lịch theo diện visa B1-B2, Bộ Ngoại giao Mỹ còn quy định nhiều loại thị thực khác phục vụ mục đích khác nhau:

du lịch mỹ
Ảnh: ustraveldocs