Kinh nghiệm đi du lịch New York 5 ngày 4 đêm của cô gái Sài Thành

Tham khảo kinh nghiệm du lịch New York 5 ngày 4 đêm và những trải nghiệm khó quên của cô gái Sài Thành này để đúc kết lại cho bản thân nhé!

690

Chuyến du lịch Mỹ 5 ngày 4 đêm của cô gái Sài Thành này có chi phí khá “hoang tưởng” nhưng sau khi đọc bài kinh nghiệm sau đây bạn sẽ thấy cũng khá hợp lý và không hề “hoang tưởng” đến vậy.

TỔNG CHI PHÍ GỢI Ý: 20.800.000 ĐỒNG

du lịch mỹ

1. Vé máy bay khứ hồi: 14.900.000 triệu đồng, vé nên mua sớm 2 – 3 tháng.

2. Khách sạn: 4.360.000 đồng (1.089.000 đồng x 4 đêm, đi 2 người nên chia đôi số này)

Giá này là ở khu gần sân bay, bạn nhớ trước khi book khách sạn thì tìm khách sạn nào có dịch vụ xe của khách sạn đưa đi vào trung tâm miễn phí nha. Còn bạn nào thích ở trung tâm thì mình khuyên các bạn nên ở khu Central Park, tiện đi lại.

3. Đi lại: 625.000 đồng cho 5 ngày

Mình đã thử đi Uber rồi, giá tầm 15-25 USD cho 2 người nhưng New York kẹt xe kinh khủng, đi Uber một tiếng mới tới nơi trong khi đi tàu điện chỉ mất 3-5 phút, vé tàu điện chỉ khoảng 3 USD một lần nên mình chọn phương tiện này.

du lịch mỹ

4. Các điểm đi chơi – chụp hình sống ảo

– Times Square: quảng trường thời đại thì ngay trung tâm rồi, cứ tới chụp hình – tham quan lê lết thoải mái. Chỗ này free không tính phí.

– Central Park: công viên nổi tiếng của New York, tới New York là phải đi địa điểm này, góc chụp cũng rất nhiều.

– Rockefeller Center: ở đây có Nintendo World, Lego World – The Channel Gardens – Top of The Rock – nhà thờ tháp đôi St Patrick… Tất cả free chụp hình sống ảo thoải mái nốt. Riêng Top of the rock và The Channel Gardens thì tốn phí.

– Top of The Rock: mua vé online hoặc tới nơi mua tại chỗ vẫn được với giá 770.000 đồng (khoảng 34 USD) để được lên tầng cao nhất ngắm toàn cảnh New York. Bên này view đẹp nhất và chụp thấy luôn cả toà nhà Empire State Building nổi tiếng của New York. Mình khuyên các bạn nên đi Top of the rock vì view đẹp và thoáng, giá rẻ hơn phân nửa so với đi lên toà nhà Empire State Building mà đẹp hơn.

du lịch mỹ

– The Channel Gardens: đẹp, sang chảnh, nó là một khu vườn ngoài trời và có phục vụ nhà hàng – cafe lẫn nhạc sống.

– Tượng nữ thần tự do, để tới được đây mình thực sự trải qua khá nhiều công đoạn. Đầu tiên là xếp hàng để được mua vé (nên mua tại chỗ với giá 408.000 đồng/vé) bởi vì sẽ có nhiều tour hoặc website trên mạng bán với giá cắt cổ một triệu đồng.

du lịch mỹ

Tiếp theo là xếp hàng để được vào cổng an ninh kiểm tra và scan. Sau đó lại tiếp tục xếp hàng để lên tàu chở ra đảo… Tới nơi lại cuốc bộ một quãng. Ở đây rất đông khách du lịch, muốn chụp tấm hình ảo diệu không bị dính người là điều tưởng không thể nhưng mình đã có được tấm hình huyền thoại. Đi tới là cả một quá trình nhưng lúc về nó còn gian nan hơn nhiều. Hàng để mình đứng xếp hàng đợi tàu đón về lại thành phố dài hơn lúc đi rất nhiều.

– Wall Street: đi tượng nữ thần tự do xong thì sẵn ghé qua Wall Street vì sát nhau, bạn đi bộ 5 phút. Tại đây có con bò vàng trong truyền thuyết, biểu tượng của chứng khoán Mỹ.

– Washington Square Park: công viên này nổi tiếng nên cũng phải đi. Ở đây còn có khu phố cổ Greenwich Village nữa, tha hồ sống ảo và miễn phí.

– Cầu Brooklyn huyền thoại: cây cầu nổi tiếng nhất New York. Đã tới New York là phải tới cây cầu này, chụp ở đây đẹp ngất ngây và cũng miễn phí.

du lịch mỹ

– Terminal Grand Station: Mình thích chỗ này vì ở ngoài chụp đẹp, bên trong chụp cũng đẹp nốt, bên trong kiểu cổ giống châu Âu vậy.

– Trump Tower: nhiều du khách thích địa điểm này, không tính phí nhưng khi vào phải scan hành lý và người.

5. Ăn uống: 2 đến 3 triệu đồng (đồ ăn đường phố hoặc McDonald’s)

– Burger & Lobster: chỗ này nổi tiếng, đồ ăn tươi và ngon, mình ăn một con tôm hùm size big boy 3 pounds giá 1.700.000 đồng (2 người ăn thoải mái).

du lịch mỹ

– Laduree Soho: quán trà chiều này giá hợp lý mà lại đẹp, phục vụ dễ thương nữa, uống một bình trà và ăn bánh giá khoảng 400.000 đồng (đủ cho 2 người)

du lịch mỹ

– Còn lại bình thường mình ăn đồ ăn đường phố, ở trung tâm New York có bán nhiều, rất đa dạng. Giá tầm 115.000 đồng mỗi món ăn.