“Lạc lối” ở Hoàng Sơn – Trung Quốc bởi những tiểu cổ trấn đẹp quên cả lối về

Quyết định đi đâu đó xa xa, xưa xưa, thì không thể không ghé Hoàng Sơn, địa điểm tập hợp nhiều ngôi làng cổ kính hấp dẫn và đẹp nhất Trung Quốc.

1241

Hoàng Sơn là một trong những khu du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ai mà biết được, ngoài núi non trập trùng xa tít mù khơi thì Hoàng Sơn vẫn cứ giấu những ngôi làng cổ đẹp hoang hoải và cổ kính thế này.

Làng cổ Tây Đệ

Nằm ngay phía nam chân núi Hoàng Sơn nên sau khi đã “no xôi chán chè” ở Hoàng Sơn, bạn có thể tranh thủ “tạt” qua làng cổ Tây Đệ. Ngôi làng cổ kính này là một trong những di sản văn hóa thế giới với lịch sử hơn 900 năm. Làng cổ Tây Đệ có kiến trúc An Huy độc đáo, khung cảnh yên bình, dù gọi là một làng, nhưng làng cổ Tây Đệ có tới hơn 300 ngôi nhà, vừa vặn cho một thị trấn nhỏ xinh, và điều đặc biệt là hầu hết kiến trúc đều được giữ gìn nguyên vẹn.

Du lịch Trung Quốc

Làng cổ Hoành Thôn

Địa điểm du lịch Trung Quốc này cách Tây Đệ khoảng 25km, nên bạn có thể chủ động di chuyển bằng xe máy hoặc taxi để tới làng cổ Hoành Thôn. Làng cổ Hoành Thôn được bố trí theo hình dạng con bò với đầy đủ đầu, sừng,… bên cạnh dòng song Cơ Nhân lững lờ, cả phía trước, phía sau làng, có bốn cây cầu được bắc ngang qua sông. Nhiều căn nhà cổ được xây dựng từ thời nhà Minh, nhà Thanh vẫn được bảo quản tốt cho đến tận thời điểm hiện tại với kết cấu hài hòa, nhất định bạn phải ghé để trải nghiệm một lần đấy!

Huyện Hấp

Huyện Hấp thuộc tỉnh An Huy-Hoàng Sơn. Tuy không phải một ngôi làng, nhưng huyện Hấp vẫn vô cùng nổi tiếng bởi hàng loạt di sản văn hóa, lịch sử như nhà cổ, đền thờ, đài tưởng niệm,… hệt như một bảo tàng nghệ thuật ngoài trời vậy. Là một trong bốn thị trấn cổ nổi tiếng nhất của du lịch Trung Quốc, nên hãy yên tâm rằng bạn sẽ không hề phung phí thời gian ở đây đâu nhé!

Phố cổ Huệ Châu

Phố cổ Huệ Châu nằm ngay trung tâm huyện Hấp, đây là một trong những di tích văn hóa lịch sử được nhà nước cấp phép. Phố cổ Huệ Châu tuy bình dị, nhưng chính sự bình dị trang nhã của những ngôi nhà, sự thanh lịch của chùa chiền, cầu, đài tưởng niệm, các kiến trúc nho nhỏ trên đường phố cũng có thể “hô biến” nơi này thành một bảo tàng thu nhỏ nhưng là phiên bản cực kỳ sống động.

Làng cổ Trình Khảm

Làng cổ Trình Khảm tập hợp đủ những kiến trúc cơ bản từ thời nhà Minh (1368-1644) với các chi tiết được trang trí, thiết kế hết sức tao nhã, điển hình là nghệ thuật chạm khắc trên đá, trên gỗ, gạch,… đều đạt tới cảnh giới cao. Bạn có thể nhận thấy điều này ngay ở chùa Bảo Luân nằm cạnh sông Long Tây. Những kiến trúc độc đáo này đã biến làng cổ Trình Khảm trở thành ngôi làng sống động từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xem thêm: