Vừa xuất hiện “Đầm sen tháp Mười” đẹp mê hồn ở sát Nha Trang

311

Bạn đang dự định du lịch Nha Trang thì đừng quên cách thành phố xinh đẹp hơn 30 km là vùng trồng sen rộng hơn hàng chục hecta ở xã Ninh Hưng, đang vào mùa nở rộ, đi Nha Trang ngắm sen tháp mười thì hơi ngộ ngộ đó nhé.
Ninh Hưng là một xã thuần nông thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, ở đây ngoài trồng lúa, người dân còn trồng sen để lấy hạt. Đi vào các đầm sen lớn của xã, du khách sẽ được ngắm khung cảnh đẹp như tranh với màu hồng của hoa xen kẽ màu xanh của lúa, thấp thoáng xa xa là làng quê.

Từ Nha Trang đi Ninh Hòa, du khách qua trạm thu phí BOT Ninh Lộc sẽ gặp bảng chỉ đường vào Ninh Tân (cách Ninh Hòa 5 km), rẽ phải qua cầu Cháy. Đi thẳng khi thấy con đường nhựa bên phải thì rẽ vào. Đi theo con đường này đến UBND xã Ninh Hưng thì rẽ trái khoảng một km, bên trái hàng tạp hóa là con đường nhỏ dẫn vào đầm sen.

Đầm sen trước kia là ruộng lúa nước, do khu vực trũng sâu người dân nơi đây đã thả sen. Vì thế, sen mọc theo hình vòng cung, lá lên đều một màu xanh, còn hoa sen đồng loạt bung nở khi ánh mặt trời bắt đầu chiếu rọi. Sen ở đây mới được trồng để thu hoạch hạt chứ không khai thác du lịch. Du khách có thể đến chụp hình nhưng chú ý tránh tác động đến hoa. Nếu đi Nha Trang mùa này thì đừng bỏ qua địa điểm đẹp như thế này nhé.

Còn chờ gì mà không lên lịch đi Nha Trang ngay hôm nay và đến với đầm sen Tháp Mười đẹp không thua miền Tây đâu nhé!