5 điểm du lịch nổi bật ngay trung tâm Sài Gòn nhất định phải đi

Hè này, vi vu cho thiệt đã cùng Sài Gòn thân yêu nào.

655

Du lịch Sài Gòn một địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách trong và ngoài nước. Sài Gòn là nơi đây là đầu mối giao thông lớn, nối liền với các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế của khu vực. Nếu có dịp đi Sài Gòn thì 5 điểm dưới đây tuyệt đối đừng bỏ qua nhé.

1.Dinh độc lập

Dinh Độc Lập điểm du lịch hấp dẫn ở Sài Gòn, một trong những công trình kiến trúc được chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, và đồng thời là nơi đánh sự kiện giải phóng Miền Nam. Nơi đây, ngày nay trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn được nhiều du khách đến tham quan.

du lịch sài sòn

2.Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng là nơi thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911. Hiện thương cảng nhà Rồng được xây dựng lại thành bảo tàng Hồ Chính Minh. Điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng bến Nhà Rồng thật sự đã để lại những dấu ấn lịch sử quan trọng trong quá trình đấu tranh giữ nước và dựng nước. Trong đó, không thể khôngkể đến Nguyễn Ái Quốc – một trong những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam ta.

3.Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà là nhà thờ chính tòa của tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nhà thờ công giáo có quy mô lớn và đặc sắc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Điểm du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn này du đã trải qua nhiều năm lịch sử những vẫn đẹp lộng lẫy, tráng lệ và uy nghiêm; được coi là một tuyệt tác kiến trúc đô thị Sài Gòn.

4.Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành nằm ở khu vực trung tâm thành phố, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của du lịch Sài Gòn. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, gần một trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố, là bộ mặt kinh tế nói lên sự phát triển của một thành phố thương mại lớn nhất nước và là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

5.Cầu Ánh Sao

Cầu Ánh Sao là cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam với hệ thống phun nước chạy hai bên cùng đèn nhiều màu chạy liên tục. Nơi đây, trờ thành điểm du lịch ở Hồ Chí Minh thu hút du khách đặc biệt là giới trẻ đến vui chơi ở đây.