“Hội ghiền” trà sữa du lịch Đài Loan nhất định phải thử 5 cửa hàng này

Du lịch Đài Loan oanh tạc thiên đường trà sữa ngay dịp hè này thôi nào. Chắc chắn xứ sở xinh đẹp với danh sách các thương hiệu trà sữa siêu "xịn" sẽ làm bạn say lòng cho mà xem.

154

Trà sữa ở du lịch Đài Loan vốn đã nổi tiếng gần xa, và không biết tự bao giờ uống trà sữa đã trở thành nét văn hóa của đa số người dân. Người châu Á nghiện trà sữa giống như người Mỹ nghiện đồ uống có ga vậy. Nhưng dù bạn có từng uống bao nhiêu cốc trà sữa ở bao nhiêu nơi trên thế giới này, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biết thực sự trà sữa có vị như thế nào nếu chưa đến Đài Loan. Vậy nên hãy đặt phòng khách sạn và đến với nơi đây ngay bây giờ nhé.

Chun Shui Tang

Tại du lịch Đài Loan theo “truyền thuyết”, đây chính là nơi trà sữa được sinh ra. Chuyện kể rằng ông chủ Chun Shui Tang đã nghĩ ra món trà sữa uống lạnh từ những năm 1980 sau chuyến thăm Nhật Bản và thấy họ phục vụ cà phê lạnh (có đá). Trà sữa đá được cho thêm hạt trân châu và từ đó trở thành món uống thịnh hành.

du lịch Đài Loan

Không đua theo trào lưu trà sữa mới với những ki-ốt hiện đại tiện lợi khắp các con phố, cửa tiệm trà sữa nào của Chun Shui Tea cũng giữ nét văn hoá đậm chất Á Đông của du lịch Đài Loan truyền thống với biển hiệu sơn mài treo ngay trên quầy thanh toán, hình ảnh dễ dàng bắt gặp trong bối cảnh xưa của những bộ phim cổ trang.

Chen San Ding

Nằm ngay gần Gonguan Night Market, nơi có nhiều sinh viên đại học qua lại, quán trà sữa Chen San Ding (hay còn gọi là Mr.Chen’s milk tea) bán đến vài nghìn cốc trà sữa một ngày là chuyện hết sức bình thường. Những hàng dài người xếp hàng chờ tới lượt trước cửa tiệm nhỏ bé với tấm biển đậm chất gia truyền cũng đủ hiểu sức hút của Chen San Ding đến mức nào. Bảo sao đa số khách du lịch Đài Loan đều biết đến thương hiệu này đúng không nào.

Hương vị ngọt ngào của cốc trà không nằm ở sữa hay nước trà mà ở viên trân châu đường nâu. Kỹ thuật độc đáo này khiến cốc trà sữa không bị quá ngọt.

50 Lan

50 Lan là thương hiệu trà sữa rất phổ biến ở du lịch Đài Loan với phong cách phục vụ tiện lợi và hiện đại. 50 Lan được quảng cáo là dành riêng cho những tín đồ của KOI, hãng trà sữa được yêu thích đến từ Singapore.

Những cốc trà sữa của 50 Lan thơm ngậy, phù hợp với khẩu vị của giới trẻ bản địa và cả du khách từ nhiều nơi.

Like Tea shop

Văn hóa xếp hàng mua trà sữa có lẽ đã trở thành thói quen trong nhịp sống của người dân Đài Loan. Không hiếm để bạn bắt gặp những hàng dài chờ đến lượt phục vụ như hình ảnh thường thấy ở quán phở Bát Đàn mỗi sáng. Nhưng để mua được một ly trà đen sữa của Like Tea thì quả là xứng đáng.

Đây cũng là cửa tiệm có vẻ ngoài khá “local”, chính là nét thu hút khách du lịch buộc họ phải ghé thử một lần.

TenRen’s Tea

Ten Ren cũng là hiệu trà lâu đời, có thể từ những năm 50s với tiền thân là những cốc trà sữa rất khác so với khẩu vị và cách thưởng thức ngày nay. Ten Ren nổi tiếng với trà sấy nguyên chất.

Hương vị trà ở đây vì thế rất khác biệt so với nơi khác. Bạn chắc sẽ không thể tìm thấy vị Ô long nào xuất sắc hơn thế.

Nguồn ảnh: sưu tầm