Trương Gia Giới – vùng đất kì diệu khi du lịch Trung Quốc

Du lịch Trương Gia Giới, bạn như lạc giữa chốn thần tiên, nơi mà các ngọn núi mọc lơ lửng ở những chân mây, được người ta ví von như “hành tinh Pandora có thật trên trái đất”.

119

Được xem là đặc sản du lịch Trung Quốc, Trương Gia Giới sẽ đưa bạn khám phá trọn vẹn cảnh trời mây hùng vĩ với những rặng núi đá sa thạch tựa “hành tinh Pandora có thật trên trái đất”.

Trương Gia Giới là thành phố nằm ở tỉnh Hồ Tây – Trung Quốc, nơi được tạo hóa ban tặng cảnh sắc thiên nhiên tựa chốn bồng lai tiên cảnh từ núi non hùng vĩ, đến sông nước hữu tình với những thung lũng nên thơ, rừng nguyên sinh hoang dã. Đặc biệt, với rừng đá sa thạch tại khu bảo tồn nguyên sinh quốc gia Trương Gia Giới, có tới 3000 cột đá và vách núi có hình thù thiên biến vạn hóa.

du lịch trung quốc
@lfong

Theo các nhà nghiên cứu địa chất, khung cảnh ngoạn mục này là kết quả của quá trình kiến tạo kéo dài hơn 380 triệu năm, từ khi còn chìm sâu dưới đáy biển, trải qua nhiều lần nâng lên hạ xuống của lớp vỏ trái đất và quá trình phong hóa, bào mòn đã tạo nên một kiệt tác thiên nhiên có một không hai trên thế giới.

Du lịch Trương Gia Giới, bạn như lạc giữa chốn thần tiên, nơi mà các ngọn núi mọc lơ lửng ở những chân mây, được người ta ví von như “hành tinh Pandora có thật trên trái đất”. Đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên thoát tục, ngắm những ngọn núi vươn lên giữa thung lũng mây khổng lồ, quyện vào không gian mờ ảo khiến Trương Gia Giới trở nên huyền bí một cách lạ thường.

@travelanddestinations
@quetalviajar

Một trong những địa điểm du lịch Trương Gia Giới không thể bỏ qua phải nói đến Thiên Môn Sơn. Không chỉ là một ngọn núi đẹp, mà đặc biệt bạn sẽ được chạm đến Cổng Trời, nơi giao thoa giữa trời và đất. Để lên được Cổng Trời, bạn phải đi hết con đường 11km với 99 khúc cua ngoạn mục thách thức mọi tay lái, vượt qua 999 bậc thang. Hoặc bạn có thể lựa chọn con đường lên trời nhanh chóng bằng cách sử dụng “cáp treo dài nhất tại ngọn núi cao nhất thế giới”.

@discovertonature
@letstravelph2010

Ngoài ra, Thiên Môn Sơn còn nổi tiếng với cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới thiết kế bằng kính cường lực. Được mệnh danh là “cây cầu rùng rợn nhất lịch sử Trung Quốc”, dài 340m nằm ở độ cao 300m. Đi trên chiếc cầu độc nhất vô nhị này làm ai cũng ngỡ ngàng khi đứng giữa không gian bao la ngoạn mục của núi rừng Thiên Môn.

Thật đúng là một thiên đường giữa hạ giới phải không nào?