Ghé thăm làng chài bị bỏ hoang ở Trung Quốc

98

Du lịch Trung Quốc hãy ghé thăm làng chài Houtouwan. Nơi đây được phát hiện vào năm 1950 nằm trên đảo Shengshan, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc từng là nơi sinh sống của hơn 2.000 người dân chài. Cuộc sống của dân làng nhờ tất cả từ nguồn lợi thu được từ vùng biển Hoàng Hải với phong phú các loại hải sản. Song, bến cảng nơi đây lại không đủ quy mô để phục vụ những chiếc tàu quá lớn của thương lái.

Dần dần, người dân rời bỏ Houtouwan vào đất liền sinh sống để tiện cho việc vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm đánh bắt. Ngoài ra, việc thiếu hụt thực phẩm, nước ngọt và cơ sở giáo dục cũng là lý do khiến ngôi làng không thể níu chân con người.

Tuy nhiên, Houtouwan bị bỏ hoang bỗng dưng lại trở thành việc tốt khi nó được Mẹ thiên nhiên ưu ái, không những không bị tàn phá mà ngày càng xinh đẹp. Cả ngôi làng được thảm thực vật xanh rì “nuốt chửng”. Sau một thời gian, làng chài này không bóng người đã lột xác, trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng và huyền bí.

Du lịch Trung Quốc

Khung cảnh làng chài Houtouwan từ trên cao trông kỳ ảo không khác gì cảnh quay trong phim viễn tưởng.

Làng chài Houtouwan được phát hiện vào năm 1950 và sau đó bị bỏ hoang do người dân nơi đây trở vào sinh sống trong đất liền. Không có bóng dáng con người, Mẹ thiên nhiên đã nhận nhiệm vụ “chăm sóc” ngôi làng, khoác lên cho nó “chiếc áo” xanh tươi vừa xinh đẹp, vừa huyền ảo.

Dù không bóng người sinh sống nhưng làng chài Houtouwan lại là địa điểm tham quan thu hút hàng trăm, hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm.

Tất cả mọi ngóc ngách của ngôi làng, tường nhà, bậc thang đến các khung cửa sổ đều phủ đầy rêu phong, cỏ dại. Ngôi làng xanh mượt khiến du khách không khỏi nao lòng, ngỡ như lạc vào tiên cảnh khi đặt chân đến nơi đây.

Hàng dây leo xanh rì mang đến cho cảnh vật nơi đây nét đẹp độc đáo, vừa cũ kỹ quen thuộc, vừa tươi mới, tràn đầy sức sống.