Cửa hàng chuyên phục vụ những món ăn khiến thực khách “khóc thét”

78

Có lẽ vì sự tò mò nên nhiều người Nhật cũng như khách du lịch Nhật Bản vẫn tới đây để thử cảm giác khi ăn những món kinh dị như thằn lằn nướng, châu chấu chiên, tinh hoàn của ếch, của lợn…có mùi vị như thế nào.

Cửa hàng này có tên là Omoida yokocho, nằm ở phía tây ga Shinjuku, thành phố Tokyo. Quán rất bé, bên ngoài có treo sẵn thực đơn ngay sát trên cửa hiệu để cho mọi người có thể chọn món nhanh trước khi vào cửa hàng.

Cửa hàng này chỉ có 1 tầng, bên trong vỏn vẹn có 10 ghế ngồi. Ngoài những món cố định, mỗi ngày quán sẽ có thêm món mới và những món này sẽ được viết bằng tay và treo ngay trước bàn khách ngồi. Nếu có yêu cầu món, thực khách cần đặt hàng trước một ngày ví dụ như lẩu rùa.

Món ăn đầu tiên được nhiều người ưa thích chính là châu chấu chiên, tiếp theo là thằn lằn nướng muối. Món ăn này mọi người tin rằng nếu ăn vào sẽ tăng sức đề kháng lên rất nhiều, thường ăn kèm với lá bạc hà và rượu nóng, nó có mùi vị giống như là cá trích.

Bên cạnh đó, cửa hàng này còn có món dồi trường sống của lợn ăn kèm với lòng đỏ trứng gà và nước tương, hành lá. Sẽ hoàn hảo hơn nếu món này uống với chút bia lạnh. Ngoài ra, còn có món tinh hoàn lợn nướng rất ngon, nhưng lúc nào cũng cháy hàng.

Món kỳ nhông nướng cũng hấp dẫn không kém, ăn kèm với nước sốt thường dùng khi ăn với lươn. Ngoài những món ăn đặc biệt có phần kinh dị kia, ở đây còn phục vụ nhiều món thông thường khác như cá ngừ sống, rau củ như đậu bắp, salad…