Vườn dưa lưới Nhật chỉ nhận 50 khách đến thu hoạch mỗi ngày

126

Mùa hè, “trốn nắng” ở các nhà vườn và tự tay hái, thưởng thức dưa lưới là trải nghiệm hấp dẫn nhiều du khách khi du lịch Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản
Dưa lưới được coi là quốc sản, biểu tượng của địa vị ở Nhật Bản, tựa như một loại rượu vang hảo hạng, thường dùng để làm quà cho bạn bè và đồng nghiệp. Ibaraki là nơi có sản lượng dưa lưới cao nhất ở Nhật, chiếm khoảng 26%.
Du lịch Nhật Bản
Theo các chuyên gia, Ibaraki hội tụ những yếu tố như đất tro núi lửa được làm khô đúng cách, nhiệt độ ấm trong cả năm, khác biệt nhiệt độ ngày và đêm, làm nên những quả dưa lưới to tròn, ngọt, mát. Mùa dưa bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 7.
Du lịch Nhật Bản
Happy Melon Season là một sự kiện nhằm thu hút khách ở Ibaraki. Trong đó, hoạt động chính là “truy tìm dưa lưới”. Du khách có thể ghé thăm vườn, tận tay hái và thưởng thức những quả dưa chín ngọt.
Du lịch Nhật Bản
Ở Ibaraki, các vườn dưa đều là vườn kín có mái che. Vì thế, vào mùa thu hoạch, chỉ cần bước chân vào vườn, bạn sẽ cảm nhận được mùi dưa chín tràn ngập khắp nơi.
Du lịch Nhật Bản
Dưa tự hái có thể được thưởng thức tại chỗ hoặc mang về làm quà. Hoạt động này chỉ kéo dài trong vài tháng trong năm nên thu hút nhiều du khách.
Du lịch Nhật Bản
Nếu đến Ibaraki, du khách có thể ghé vuờn Mizukuri. Giá vào vườn là 2.500 yên (500.000 đồng), bạn có thể trải nghiệm 30 phút thu hoạch dưa.
Du lịch Nhật Bản
Một ngày, vườn chỉ nhận 50 khách, mở cửa từ 9h đến 17h. Vụ dưa chín tới ở vườn diễn ra giữa tháng 6 đến giữa tháng 7.