Những điều cần lưu ý để chuyến du lịch Nhật Bản không ‘đổ bể’

70

Mùa hè là mùa nghỉ lễ du lịch ở khắp nơi trên thế giới, và du lịch Nhật Bản không phải ngoại lệ. Có nhiều thứ đặc biệt để xem và làm trong mùa hè như lễ hội, pháo hoa, khu nghỉ mát, bãi biển và nhiều thứ khác. Đây chắc chắn là thời gian lễ hội và thú vị nhất trong năm đất nước mặt trời mọc.

Mùa hè ở Nhật Bản thường diễn ra trong 3 tháng: 6, 7 và 8. Từ đầu tháng 6, mùa mưa đã bắt đầu ở hầu hết các vùng của Nhật Bản (trừ Hokkaido) và kéo dài đến giữa tháng 7 với thời tiết mưa và ẩm. Nhiệt độ sẽ tăng vào tháng 8 và một số ngày mùa hè có thể lên đến 35 độ C.

Học sinh Nhật Bản nghỉ hè từ tháng 7 đến đầu tháng 9, và có một tuần nghỉ lễ dài được gọi là Obon vào giữa tháng 8 – tạo nên mùa du lịch cao điểm. Bạn nên tránh thời điểm này để giảm bớt chi phí ăn nghỉ.

du lịch Nhật Bản
Mùa hè ở Nhật Bản thường diễn ra trong 3 tháng: 6, 7 và 8. Có rất nhiều lễ hội diễn ra trong thời gian này. (Ảnh: Japan Time)

Cùng với các hoạt động mùa hè phổ biến như hồ bơi, bãi biển và BBQ, có rất nhiều sự kiện đặc biệt mà bạn chỉ có thể thấy trong mùa hè như lễ hội đường phố, lễ hội pháo hoa… Các hoạt động ngoài trời bao gồm cắm trại, đi bộ đường dài cũng rất đáng để trải nghiệm.

Mẹo du lịch vào mùa hè ở Nhật Bản

Vào mùa hè, có rất nhiều cơ hội để xem pháo hoa và lễ hội mùa hè truyền thống của Nhật Bản đặc biệt vào dịp cuối tuần. Do đó bạn nên xem trước lịch trình, sắp xếp thời gian lưu lại nội thành vào thứ 7, chủ nhật để không bỏ lỡ sự kiện hay.

Khi tham gia các lễ hội truyền thống, bạn nên mặc trang phục Yukata để thêm phần ấn tượng và có nhiều bức hình lưu niệm thú vị. Yukata là phiên bản mùa hè của Kimono, với kiểu dáng tương tự nhưng chất liệu mát mẻ và nhẹ nhõm hơn. Rất nhiều cửa hàng ở Tokyo, Osaka, Kyoto cho thuê Yukata theo giờ. Bạn chỉ cần bỏ ra 500 – 1.000 Yên là có một bộ như ý.

du lịch Nhật Bản
Khi tham gia các lễ hội truyền thống, bạn nên mặc trang phục Yukata để thêm phần ấn tượng và có nhiều bức hình lưu niệm thú vị. (Ảnh: Zoomingjapan)

Nếu muốn chọn nơi nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên, bạn nên đến Hokkaido và Okinawa. Đây là những khu vực sở hữu nhiều khu du lịch sinh thái, resort cao cấp có không gian xanh mát tuyệt vời.

Do thời tiết ở Nhật mùa hè nóng và ẩm, bạn nên mang theo trang phục đơn giản, nhẹ và mát khi du lịch. Không nên mang nhiều quần áo dày, các chất khó thấm hút mồ hôi sẽ gây ra khó chịu, mệt mỏi trên đường di chuyển.

Nhiệt độ trung bình 3 tháng mùa hè ở Tokyo:

Tháng 6: 25 ℃

Tháng 7: 25 ℃ / 77 ℉

Tháng 8: 29 ℃

Nhiệt độ có thể đạt mức 35 ℃ đến 40 ℃ vào một số ngày trong tháng 8. Vì vậy thời điểm du lịch Nhật lý tưởng nhất chính là tháng 7 – khi thời tiết chưa lên quá cao.