3 địa điểm linh thiêng hấp dẫn du khách du lịch Singapore

99

Là những địa điểm linh thiêng mà những du khách sùng tín khi đi du lịch Singapore không nên bỏ qua như Đền thờ Sri Mariamman, đền thờ Phật Nha Tự, chùa Thian Hock Keng…

1. Chùa Thian Hock Keng

Chùa Thian Hock Keng được mở cửa từ 07:30 – 17:30. Địa chỉ: 158 đường Telok Ayer, Singapore 068613. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1839, toạ lạc tại nơi từng là bến cảng cũ của Singapore. Du khách đi du lịch Singapore ghé thăm nơi đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc nổi bật theo phong cách kiến trúc của miền nam Trung Quốc. Ngôi chùa là một trong những nơi linh thiêng được nhiều người dân và khách tham quan tới đây bởi sự nổi bật trong hoạ tiết, hoa văn được chạm trổ trên chất liệu đá và gỗ. Đây chính là nét đặc sắc khiến du khách phải trầm trồ kinh ngạc bởi sự tinh xảo, tất cả được lắp ghép hoàn hảo đến kinh ngạc mà không cần dùng bất kỳ chiếc đinh nào.

du lịch singapore

2. Đền thờ Sri Mariamman

Đền thờ Sri Mariamman được xây dựng vào năm 1827, được thiết kế hoàn toàn theo phong cách Dravidian bằng gỗ cây dừa nước. Đây được coi là ngôi đền Hindu đầu tiên của Singapore, với thiết kế cổng đền được trang trí công phu với những bức tượng điêu khắc phác hoạ các vị thần và quái vật trong thần thoại. Đây là điểm tham quan linh thiêng độc đáo không thể bỏ qua đối với khách du lịch.

Du khách du lịch Singapore ghé thăm đền Sri Mariamman vào khoảng tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Đi vào thời gian này không những du khách được tham quan khu đển mà còn được tham gia vào lễ hội đi trên lửa độc đáo được tổ chức ở đây.


3. Đền thờ Phật Nha Tự

Đền thờ Phật Nha Tự được thiết kế theo phong cách đời Đường kết hợp với thiết kế Mandala. Du khách du lịch Singapore sẽ được chiêm ngưỡng ngôi tháp được làm từ 320 cân vàng ròng cho chính các tăng ni và phật tử quyên tặng đền thờ. Du khách không chỉ được khám phá những nét thú vị về phong cách kiến trúc mà còn được khám phá những nét thú vị về tôn giáo ở nơi đây.