Thác nước Cheonjiyeon

Thác nước Cheonjiyeon là điểm cuối của một con suối. Thác Cheonjiyeon cao 22m, rộng 12m và bên dưới là một hồ nước nhân tạo sâu 20m khiến cho Cheonjiyeon trông càng hùng vĩ hơn.

172

Đảo Jeju là một hòn đảo nổi tiếng xinh đẹp và thơ mộng của du lịch Hàn Quốc với bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Đây là nơi nghỉ dưỡng lí tưởng cho những người bận rộn, lo toan trong cuộc sống. Đến với đảo Jeju du khách không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng thác nước Cheonjiyeon, một trong những kiệt tác tuyệt vời của tự nhiên, là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc.

Giới thiệu về thác nước Cheonjiyeon

du lịch Hàn Quốc

Thác nước Cheonjiyeon là điểm cuối của một con suối, đổ xuống một cái đầm nhỏ, nước từ thượng nguồn đổ về quanh năm, trắng xóa cả một vùng. Thác Cheonjiyeon cao 22m, rộng 12m và bên dưới là một hồ nước nhân tạo sâu 20m khiến cho Cheonjiyeon trông càng hùng vĩ hơn. Du khách du lịch Hàn Quốc sẽ thấy Cheonjiyeon trở nên huyền ảo và quyến rũ hơn khi ngắm nhìn về đêm. Thác nước này cũng được biết đến bởi sự đa dạng sinh học của nó, nơi đây có rất nhiều cây cối vừa mọc tự nhiên vừa được người dân trồng trọt và chăm sóc.

Thời điểm thích hợp để ghé thăm thác nước Cheonjiyeon

Nếu bạn đến du lịch thác nước Cheonjiyeon vào mùa hè thì không khí càng tuyệt vời hơn. Trên đường tới thác nước du khách phải đi bộ khoảng 5 phút trên con đường mòn dài và nhỏ. Trên đường đi sẽ ngang qua một cái cầu nhỏ bắt qua một dòng sông có khung cảnh rất đẹp, dưới sông có rất nhiều cá. Bạn có thể dừng chân để chụp những bức ảnh kỷ niệm tại đây.

Truyền thuyết về thác nước Cheonjiyeon

Thác nước Cheonjiyeon còn có tên gọi là “đầm nước của thần linh”, cái tên có nguồn gốc từ một truyền thuyết. Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa, bảy nàng tiên trên trời một lần tình cờ đi ngang qua đã bị cảnh sắc nơi đây cuốn hút. Họ liền rẽ mây đáp xuống vui đùa và tắm rửa trong dòng nước trong xanh này. Từ đó, người dân quanh đây thường tổ chức lễ hội “Bảy nàng tiên” vào tháng 5 hàng năm và gọi là thác Cheonjiyeon để gợi nhớ đến truyền thuyết này.

Kết luận:

Thác nước Cheonjiyeon là một trong những cảnh đẹp nổi tiếng của Hàn Quốc nói chung và của Jeju nói riêng, thác nước được biết đến bởi nét quyến rũ, kỳ vĩ và thiên nhiên xanh mát, trong lành. Nơi đây luôn được du khách thập phương tìm đến để thưởng ngoạn và không quên chụp hình lưu niệm mỗi khi có dịp đến đảo.

Nếu đã chọn du lịch Hàn Quốc thì bạn không nên bỏ qua thác nước Cheonjiyeon để phải tiếc nuối vì đã bỏ lỡ một tác phẩm tuyệt vời của thiên nhiên.