Trải nghiệm “hãi hùng” khi đến “vương quốc rắn” trong chuyến du lịch Trung Quốc

59

Ngôi làng Zisiqiao ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng với cái tên “làng rắn”. Đến đây, khách du lịch Trung Quốc có thể dễ dàng bắt gặp các loại rắn cực độc như rắn hổ mang hay trăn.

Theo Reuters, Zisiqiao – “làng rắn” ở Trung Quốc chỉ có khoảng 160 gia đình nhưng nuôi tới hơn 3 triệu con rắn hàng năm dùng để làm thực phẩm và thuốc. Công việc này giúp người dân kiếm được hàng chục ngàn USD mỗi năm.

du lịch trung quốc

Yang Hongchang, 60 tuổi, là người đầu tiên mang những con rắn về làng vào năm 1985. Khi số lượng những con rắn sống trong tự nhiên mà Hongchang mang về bán trở nên khan hiếm, ông đã nghiên cứu cách nuôi tại nhà. Sau ba năm sinh sản thành công đem lại cho ông một mức thu nhập “khủng”, những người dân khác cũng đã làm theo. Kết quả là một “ngành công nghiệp rắn” phát triển “rực rỡ” với hàng triệu con rắn đang được nuôi dưỡng dùng làm thực phẩm hay trong các phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc. Ngoài ra, chúng còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác như Mỹ, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Và kể từ đó, nghề nuôi và bán rắn đã trở thành kế sinh nhai chủ yếu của người dân trong làng và là điểm trải nghiệm thú vị của khách du lịch Trung Quốc.

Ảnh:Internet