Ngỡ ngàng vẻ đẹp Trương Gia Giới khi du lịch Trung Quốc

190

Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc, tỉnh Hồ Nam là “thiên đường” du lịch Trung Quốc với vô số cảnh đẹp: từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ hay những cổ trấn thâm nghiêm trầm mặc.

Hồ Bảo Phong

 

Được biết đến như là “hồ nổi tiếng thế giới”, hồ Bảo Phong là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và điểm du lịch 5A cấp quốc gia, kết hợp cảnh quan thiên nhiên và phong tục nhân văn trong cảnh quan Trương Gia Giới.
du lịch trung quốc

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn, nằm ở phía Tây Nam và là một địa điểm tập trung dân tộc thiểu số: dân tộc Thổ và dân tộc Miêu. Phượng Hoàng Cổ Trấn có nhiều cảnh đẹp và những di tích lịch sử. Cổ trấn, được xây dựng bằng cát và đá, dọc theo bờ sông Đà Giang, từ đời nhà Minh và triều đại nhà Thanh, ngoài cổ trấn có Công viên rừng quốc gia Nam Hoa Sơn. Năm 2001, Phương Hoàng cổ trấn được công nhận là cổ trấn văn hóa lịch sử quốc gia, xếp hạng 4A, di sản văn hóa vật thể quốc gia. Phượng Hoàng nổi tiếng cảnh về đêm, khi đêm xuống, tản bộ bên hai bờ sông Đà Giang, ánh sáng đầy màu sắc phản trên mặt sông, rất đẹp. Thiên Môn Sơn Thiên môn sơn được gọi tên dựa theo động Thiên Môn, là một kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng.

Thiên Môn

Động hơi nước sương mù quanh năm, không thể lường trước, có những đám mây sương mù phát ra từ trong hang động, và có những lúc những ánh sáng rực rỡ ánh ra từ trong động, như thế giới huyền ảo. Đường cao tốc Panshan dẫn đến động Thiên Sơn được gọi là “Đại lộ Thông Thiên”. Chín mươi chín đường khúc quanh trùng với ý tưởng rằng “trên trời có chín tầng mây”. Ở hai bên đại lộ có hai vách đá, thung lũng sâu, tầng tầng lớp lớp nối nhau, được coi là kỳ quan quốc lộ thiên hạ đệ nhất.
 Ảnh:Internet