Du lịch Huế dừng chân thư giãn tại nhà vườn Ý Thảo

Ngoài nhà vườn An Hiên nổi tiếng thì du lịch Huế còn có một điểm dừng chân khác cũng lý tưởng không kém. Nhớ đến đây check-in nếu có dịp nhé.

653

Du lịch Huế luôn đem đến cho du khách cảm giác bình yên đến lạ. Ai đi Huế mà được một lần ghé thăm các căn nhà vườn đều rất thích và chẳng muốn về.

du lịch huế

Nhà vườn Ý Thảo sở hữu hai bộ sưu tập đặc trưng mỹ thuật của Huế. Bộ sưu tập thứ nhất có trên 200 món đồ sứ men lam Huế qua các thời đại Lê – Trịnh, thời đại chúa Nguyễn ngót trên 300 năm qua. Hấp dẫn du khách có lẽ bởi dáng dấp của các đồ vật, bởi niên hiệu xa xưa được ghi bằng chữ Nôm (chữ cổ Việt Nam) và chữ Hán… Bộ sưu tập thứ hai đó là bộ tranh gương Huế gồm tranh gương Xà Cừ, tranh chân dung bà chúa, tranh trích tuồng, tranh tứ bình Cầm Kỳ Thi Hoạ, Bát Tiên…

Hai bộ sưu tập trên đây được xem hai cổ vật quý có giá trị văn hóa đặc biệt. Khách du lịch Huế không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan nhà vườn Ý Thảo để được trải nghiệm tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống của người Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Nhà hàng sân vườn Ý Thảo có lối kiến trúc như một ngôi biệt thự cổ với 2 không gian: không gian sân vườn và trong nhà.

Không gian sân vườn tạo cho nơi đây một bầu không khí trong lành, sạch sẽ với mùi hương tự nhiên của cỏ cây. Không gian bên trong yên tĩnh, lịch sự, sạch sẽ và rất cổ điển. Menu có sự đan xen giữa các món chay và món mặn. Các món ăn được trình bày công phu và đẹp mắt. Đặc biệt, nhà hàng có những khoá học nấu các món ăn Việt Nam. Mỗi khoá học từ 4-5 buổi, giá từ 600 nghìn – 800 nghìn/khoá.