Khám phá thế giới loài chim tại Vườn chim Jurong

268

Vườn chim Jurong (Jurong bird park) của du lịch Singapore bảo tồn hơn 600 loài chim bao gồm 9000 cá thể khác nhau trên thế giới. Đây cũng là quần thể du lịch lớn tại quốc đảo Sư tử.

Giới thiệu Vườn chim Jurong

Bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 3 tháng 1 năm 1971. Vườn chim Jurong rộng 20 ha lưu giữ thế giới loài chim vô cùng đa dạng và phong phú từ những chú chim quen thuộc như vẹt, sáo, công, gà lôi… đến những loài chim hiếm như hoàng hạc, trĩ, két, thiên nga,…

Vườn chim thiết kế như một khu rừng thu nhỏ, kết hợp nhiều không gian sinh thái khác như thác nước, có hồ nước trung tâm, các thảm cỏ xanh bạt ngàn xen lẫn những vườn hoa đầy màu sắc.

du lịch Singapore
Những chú chim sắc màu tại Jurong

Du khách sẽ vô cùng thích thú khi lạc vào thế giới của những chú chim nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau từ đáng yêu đến xù xì cảm giác như lạc vào một khu rừng – mái nhà thiên nhiên của các loài chim thú trên khắp thế giới.

Ghé thăm thế giới của những loài chim

Du khách sẽ khám phá khu vườn chim trên chuyến xe điện, đưa du khách đến từng khu vực khác nhau. Hoặc, nếu thích cảm giác tự khám phá, có đường mòn dẫn đến từng nhà chim để du khách có thể đi bộ.

Khu vẹt ngũ sắc có lẽ là điểm dừng chân hấp dẫn du khách khi tới địa điểm Singapore thú vị này. Những chú chim nhiều màu sắc, lanh lợi, hoạt bát và gần gũi với con người. Đừng quên, chúng sẽ chào nói với khách nếu du khách có ý muốn bà tám với lũ vẹt này.

Lũ vẹt bảy sắc hấp dẫn của Jurong

Trong vườn chim còn nhiều loại chim thú vị đặc sắc khác như loài sáo, chúng sẽ hót những bản tình ca núi rừng ríu rít đầy nên thơ cho du khách, tạo thành khung cảnh vui nhộn xuyên qua từng ngôi nhà chim thu nhỏ.

Tiếp đến, sau khi trải qua những không gian của nhiều loài chim khác nhau du khách sẽ được dẫn lối tới một thác nước trắng xóa như dải lụa trắng, thả từ vùng trời xuống tạo thành lỗ trắng khổng lồ, làm nên điểm nhấn cho không gian xanh của vườn chim.

Chưa hết, ghé thăm vườn chim Jurong du khách còn được thưởng thức show diễn của các diễn viên chim như High Flyer Show hay Lunch with Parrots,…tại nhà hát trung tâm. Đến đây, du khách sẽ không thể ngừng cười bởi màn chào hỏi đáng yêu của đàn chim, hay vở diễn của những chú vịt bầu, màn nhảy nhót sành điệu của đàn hoàng hạc đông đúc,… Hoặc trận đấu bóng bàn đầy căng thẳng của 2 chú chim chích.

Màn biểu diễn nổi tiếng có lẽ đến từ chú vẹt Vicky nhanh nhảu, hỏi thăm khán đài, có tài dẫn MC và rồi hát hò mua vui, nàng Vicky cũng mang lại nhiều tiền quyên góp cho khu vườn bởi sự dí dỏm và hài hước.

Xem các show diễn từ những loài chim

Quả thực điểm đến này sẽ giúp chuyến du lịch Singapore của quý khách trở nên thư giãn và trong lành đến lạ, đồng thời được hòa mình vào không gian tự nhiên của núi rừng, cỏ cây và những loài chim.

Địa chỉ: số 2 Jurong Hill (đồi Jurong) của Singapore
Giờ mở cửa: 8h30 đến 18h