Những địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc đến thăm Quế Lâm

127

Thật không hổ danh du lịch Trung Quốc được trời phú ban tặng địa danh Quế Lâm hút hồn du khách ngay từ lần đầu chứng kiến mặc cho trên các phương tiện thông tin đại chúng hay tận mắt ngoài thực. Chính vì vậy mọi người đã ưu ái tặng cho một tên gọi mỹ miều, đó chính là “phong cảnh đệ nhất thiên hạ”.

Du lịch Quế Lâm Trung Quốc phát triển ngày nay là do bắt nguồn từ con sông Li huyền thoại và đầy bí ẩn này. Có rất nhiều quang cảnh, địa danh đẹp ngất ngây dọc con sông này. Đây là một điểm đến không nên bỏ qua khi đến với du lịch Trung Quốc.

Độc đáo núi Vòi Voi

Trên dòng sông Li ấy, núi Vòi Voi soi bóng nghiêng mình là biểu tượng du lịch Quế Lâm. Du khách sẽ bất ngờ với hình dạng đoạn giữa thân và vòi voi tạo nên một khoảng trống và có tên gọi thân thương là động Thủy Nguyệt. Núi Vòi Voi càng đẹp và lung linh hơn khi màn đêm buông xuống, tựa như vầng trăng trôi nhè nhẹ trên sông.

du lịch trung quốc

Công viên Thất Tinh đẹp ngất ngây

Cũng giống như bao công viên khác ở xứ sở Trung Hoa, công viên Thất Tinh làm cho du khách ngay lần đầu chứng kiến cũng phải mồm chữ A, mắt chữ O bởi quần thể đá, các di tích lịch sử và hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Đến với công viên, phải kể tới núi Lạc Đà. Tại sao lại có tên gọi như vậy, sở dĩ có hình dáng con lạc đà, ở cổ có bướu tâm điểm biểu tượng cho công viên.

Tĩnh Giang Vương Thành

Một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Quế Lâm Trung Quốc, đó chính là Tĩnh Giang Vương Thành. Được xây dựng dưới chân núi Độc Tú, nơi hội tụ linh khí của đất, của trời, tòa thành tính đến nay đã được 650 năm tuổi, là nơi của 14 đời phiên vương nhà Minh cai trị vùng đất phong Quế Lâm.

Động Lô Địch Nham huyền ảo

Một địa danh mang biết bao chốn huyền ảo, đầy mộng mơ, phải kể tới đó chính là Động Lô Địch Nham. Đây là hệ thống các hang ngầm ăn xuyên qua núi đá vôi, nhờ những quá trình kiến tạo của thiên nhiên, tạo ra một tuyến hang với những dòng sông ngầm, những nhũ đá da dạng hình dáng… trong thế giới u mờ, đầy bí ẩn và thôi thúc sự tò mò, muốn khám phá của các du khách.

Địa danh Cửu Mã Tọa Sơn

Ngay từ tên gọi cũng làm cho du khách đoán được hay hình dung ra địa danh du lịch Quế Lâm Trung Quốc này. Đây là một vách núi có hình dáng trông như 9 con ngựa tọa lạc ở bờ Tây dòng sông Li, gần thị trấn Dương Sóc. Chính vẻ đẹp của ngọn núi này mà biết bao thi sĩ, nhà văn, hội họa đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt tác, làm nên tên tuổi của họ. Cửu Mã Tọa Sơn còn xuất hiện trên tờ tiền 20 tệ của Trung Quốc.

Làng chài cổ Hưng Bình

Cũng giống như bao làng chài khác, làng chài cổ Hưng Bình, cuộc sống mưu sinh của người dân sinh sống quanh đó là nghề chài lưới, đánh bắt cá. Có số tuổi lịch sử lên tới tận 500, làng chài cổ Hưng Bình đã thực sự vinh dự đón chào Tổng thống Bill Clinton và phu nhân đến công du vào năm 1999. Cuộc sống người dân nơi đây được cải thiện kể từ khi du lịch địa phương có những bước tiến bộ.

Choáng ngợp khung cảnh phố Tây

Mang trong mình số tuổi lịch sử 1.400 năm, phố Tây còn được biết tới là địa điểm sầm uất, náo nhiệt nhất ở Dương Sóc khi màn đêm buông xuống. Hàng trăm cửa hàng bán hàng lưu niệm, đồ ăn và đặc sản… được bày bố khắp dọc cả hai bên phố. Đến đây, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm vào khám phá, hòa mình vào không gian náo nhiệt của các quán bar hay nhâm nhi ly cà phê.

Ngoài những địa danh du lịch Quế Lâm Trung Quốc kể trên còn có ruộng bậc thang Long Tích, sông Ngộ Long, cây đại bồ đề ước nguyện, núi Mặt Trăng…

Thử tưởng tượng một ngày bạn có cơ hội du lịch Quế Lâm Trung Quốc đi hết những điểm đến trên chắc hẳn sẽ làm cuốn sách khám phá cuộc đời được viết thêm những trang mới đầy súc tích và ấn tượng khó phai. Nghĩ tới thôi cũng đã cảm thấy tuyệt vời rồi. Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và chinh phục những điều mới mẻ đang chờ phía trước.

Ảnh: Internet