Chỉ có thể là Nhật Bản, độc đáo với bánh mì nhân mì sợi

Bạn có từng tưởng tượng về phép cộng giữa bánh mì và mì sợi sẽ như thế nào không? Du lịch Nhật Bản sẽ cho bạn một lời giải đáp.

98

Du lịch Nhật Bản chưa bao giờ khiến chúng ta phải thất vọng về sự độc lạ hiếm nơi nào sánh bằng. Bánh mì nhân mì sợi, tưởng chỉ là trò đùa nhưng hóa ra lại thật.

Yakisoba Pan (焼 き そ ば パ ン) là tên gọi trong giấy khai sinh của món ăn này. Nếu yêu thích ẩm thực Nhật, bạn sẽ dễ nhận ra Yakisoba đã quá quen thuộc trong hình dáng những đĩa mì xào đậm đà hương vị. Còn “pan” ở đây là chỉ món bánh mì. Đương nhiên, Yakisoba Pan chính là kết quả của việc “kết đôi” giữa hai món ăn này.

du lịch nhật bản

Nguồn gốc ra đời của Yakisoba Pan xảy ra vô cùng ngẫu nhiên. Vào những năm 1950, cửa hàng Nozawa-ya ở Tokyo, nơi phục vụ riêng biệt những chiếc bánh mì hoặc mì soba xào, lại nhận được yêu cầu của một thực khách là cho phần mì của ông vào bánh mì để tiện di chuyển, vừa đi vừa ăn được. Một cách bất ngờ, món bánh mì nhân mì sợi đã khiến nhiều người chú ý và cửa hàng này còn cho hẳn vào menu. Từ đó, Yakisoba Pan trở nên phổ biến và trở thành hương vị đường phố hấp dẫn tại Nhật.

Thành phần chính của món ăn đương nhiên sẽ gồm bánh mì mềm kiểu hotdog và mì xào. Sợi mì được chọn là soba, hương vị truyền thống ở Nhật làm bằng bột kiều mạch hoặc lúa mì. Điểm nhấn chính là soba phải được xào cùng các loại gia vị, bắp cải, hành tây cho thấm đậm vị. Quan trọng là sợi mì phải giữ được độ dai dai, nước sốt sánh lại và quyện đều vào món.

Sau đó đơn giản chỉ cần bổ đôi bánh mì, khéo léo cho mì xào vào để làm nhân là đã tạo nên món mì trong bánh mì độc đáo rồi đấy. Topping nhấn nhá bên trên chính là xúc xích, rau mùi, hạt mè, tiêu và gừng ngâm đặc trưng của du lịch Nhật Bản. Nếu muốn ăn béo hơn thì sốt mayonnaise sẽ chốt lại bên trên tạo nên tổng thể món vừa lạ vừa hấp dẫn.

Nếu phiên bản truyền thống của Yakisoba Pan chỉ gồm mì và bánh mì thì hiện nay người ta đã thêm thắt nào là trứng, phô mai… để tăng thêm độ thơm ngon.