Xuất ngoại dễ dàng top 10 nước miễn visa cho người Việt

120

Du lịch Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Lào,… bạn sẽ không phải lo lắng các thủ tục xin visa vì hiện tại đã có chính sách miễn visa cho khách du lịch Việt. Dưới đây là top 10 quốc gia miễn visa mà bạn rất nên ghé thăm một lần trong đời đó!

Thái Lan

du lịch thái lan

Du lịch Thái Lan hiện đang miễn thị thực cho 57 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo đó, công dân Việt khi du lịch Thái Lan chỉ cần trình passport và điền vào tờ khai xuất nhập cảnh là có thể dễ dàng vi vu Thái Lan với thời hạn không quá 30 ngày. Nếu ở quá 30 ngày thì công dân có trách nhiệm phải xin visa và nêu rõ mục đích, lý do ở lại.

Campuchia

Là một quốc gia láng giềng thân thuộc, Campuchia miễn thị thực cho khách du lịch Việt Nam với điều kiện lưu trú không quá 30 ngày và phải có hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng. Các thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài cũng khá đơn giản, chỉ cần trình passport và nộp phí xuất nhập cảnh là xong. Nếu bạn đi bằng xe khách thì nhà xe sẽ lo hết phần này cho bạn.

Malaysia

Theo chính sách thị thực của Malay, công dân mang quốc tịch Việt Nam được miễn visa vào đất nước Malay với thời hạn lưu trú không qua 30 ngày. Đối với những ai là Việt kiều thì phải xin visa nếu như mang quốc tịch thuộc các nước không được phép miễn visa vào Malaysia.

Singapore

Kể từ năm 2003, Singapore đã kí kết hiệp định miễn thị thực cho công dân Việt Nam với điều kiện công dân có hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng và lưu trú tại Singapore không quá 30 ngày. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chắc chắn được nhập cảnh Singapore, đã có rất nhiều người Việt bị hải quan từ chối nhập cảnh vì nhiều lý do khác nhau. Hãy chú ý về vấn đề giấy tờ, vé máy bay khứ hồi hoặc nối chuyến, passport và đừng lưu trú quá 10 ngày khi đến Singapore nếu không muốn bị hải quan nghi ngờ nha.

Myanmar

Cũng giống như Thái Lan hay Campuchia, Myanmar đã có chính sách miễn visa cho người Việt. Theo hiệp định này, người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực nhập cảnh , xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Nếu nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Philippines

“Đất nước của các hòn đảo này cho phép” miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Maldives

Khi đến Maldives visa được cấp tại chỗ cho du khách. Bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ như: Vé máy bay khứ hồi, biên nhận đặt phòng khách sạn là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.
Độ hot của thiên đường trần gian Maldives đã không cần bàn cãi nữa: ngoài việc làm đầy thẻ nhớ trong máy ảnh, điện thoại của bạn với những view biển đẹp ngất ngây, Maldives còn níu giữ du khách bởi ẩm thực phong phú và những hoạt động giải trí nhiều sắc màu.

Lào

Cũng dễ dàng như Campuchia, du khách Việt được miễn visa sang Lào, thời gian tạm trú dưới 31 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước và thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

Indonesia

Đi Indonesia không cần xin visa. Tất cả các công dân Việt Nam mang hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng (không phân biệt loại hộ chiếu) được miễn visa nhập cảnh Indonesia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú tại Indonesia không được gia hạn. Bạn cần có máy bay Indonesia khứ hồi và chứng minh tài chính để nhập cảnh thuận lợi hơn.

Nepal

Thời gian lưu trú quy định: 90 ngày. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa, 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Nằm giữa hai nền văn hóa lớn là Trung Quốc và Ấn Độ, Nepal nổi bật với các điểm thám hiểm du lịch thú vị như cảnh quan thiên nhiên tráng lệ, những ngọn núi cao chót vót, và những kho tàng văn hóa đáng chú ý.

Du lịch nước ngoài sẽ dễ dàng và thuận lơi hơn rất nhiều với những quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam trên. Xách vali lên và đi ngay thôi!