Mùa này đến Trung Quốc nhất định đừng bỏ lỡ những địa điểm này nếu không muốn tiếc cả đời

69

Nếu bạn du lịch Trung Quốc vào mùa thu, thật tuyệt vời bởi đây là thời điểm để bạn được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt vời nhất. Từ Vạn Lý Trường Thành cho tới Trương Gia Giới… tất cả đều khiến bạn cảm thấy mãn nguyện trước sắc màu mùa thu đẹp lung linh ở những nơi này.

Dự Viên

du lịch Trung Quốc

Dự Viên là một khu vườn Trung Hoa rộng lớn nằm bên cạnh miếu Thành Hoàng tại Phố cổ Thượng Hải. Khi bạn nghĩ về thành phố Thượng Hải, một trung tâm kinh tế lớn, một thành phố phồn vinh của du lịch Trung Quốc, bạn sẽ tưởng tượng sự đông đúc và tấp nập của một thành phố công nghiệp hóa. Tuy nhiên, Dự Viên lại mang vẻ đẹp tự nhiên đầy yên tĩnh giống như một ốc đảo trong thành phố Thượng Hải xa hoa. Nơi đây vào mùa thu đẹp không bút nào tả xiết với hàng cây xanh mướt và liễu rủ soi bóng dưới hồ nước trong vắt.

Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Trương Gia Giới nằm ở tỉnh Hồ Nam của du lịch Trung Quốc, nơi có phong cảnh được mô tả trong bộ phim “Avatar” của James Cameron năm 2009. Trung tâm Rừng Quốc gia Trương Gia Giới của Trung Quốc đặc biệt, là dãy núi Hallelujah cũng trở nên mềm mại, huyền ảo hơn trong mùa thu.

Thành phố sa mạc Nguyệt Nha Tuyền

Nằm ở tỉnh Cam Túc dọc theo con đường tơ lụa cũ, Nguyệt Nha Tuyền là một ốc đảo sa mạc. Trước đây ốc đảo này từng là điểm cuối phía đông của con đường tơ lụa cổ đại. Đến thăm Nguyệt Nha Tuyền vào mùa thu, du khách càng cảm nhận vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ ở nơi đây với hồ nước xanh ngắt, trong veo, những tàng cây vào mùa thay lá và sa mạc cát vàng mênh mông bao quanh.

Rừng tre quốc gia An Cát

Rừng tre không chỉ đẹp tuyệt vời, mà còn có lợi thế về giao thông rất thuận tiện và dễ dàng để đi từ Thượng Hải. Nằm ở tỉnh Chiết Giang chỉ cách Thượng Hải khoảng 4 giờ đồng hồ và là nơi bộ phim “Ngọa hổ tàng long” được quay. Bản thân khu rừng đã mang vẻ đẹp huyền ảo và mùa thu nó càng trở lên lung linh hơn khi sắc lá càng mượt óng và xanh mướt mát.

Hồng Hải tại Bàn Cẩm

Hồng Hải tại Bàn Cẩm, ở phía đông bắc du lịch Trung Quốc, mang đến một khái niệm hoàn toàn mới về “màu sắc mùa thu”. Hồng Hải phát sáng màu đỏ dữ dội trong mùa thu, khi nhiệt độ khiến tảo ở nơi đây như biến thành ngọn lửa.

Cửu Trại Câu, Cầu vồng vào mùa thu

Tất cả các màu sắc của cầu vồng có thể nhìn thấy vào mùa thu ở Vườn quốc gia Cửu Trại Câu. Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên. Lý do Trại Cửu Câu đặc biệt giống như nhìn vào cầu vồng, ít nhất là trong mùa thu là bởi vào thời điểm này các hồ và sông băng của công viên có màu xanh lục, bầu trời xanh lơ trong những ngày tháng 9 và tháng 10 và những chiếc lá trên sườn núi có màu đỏ, cam và vàng.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh cũng được những sắc màu mùa thu bao phủ những ngọn núi xung quanh. Hầu hết con đường của Vạn Lý Trường Thành đều nằm trong những ngọn núi được bao quanh bởi hai bên cây cối và cũng là nơi có Công viên Rừng Badaling, thường được người dân địa phương gọi là “chuyến du lịch bằng lá đỏ”. Vào mùa thu, những hàng cây chạy dọc theo bức tường thành này đồng loạt thay lá khiến Vạn Lý Trường Thành như chìm trong sắc đỏ và vàng.