Nhật chuẩn bị ra mắt hệ thống visa điện tử

49

Ngoài việc ra mắt hệ thống visa điện tử vào tháng 4/2020, Nhật sẽ mở thêm nhiều hãng bay giá rẻ để kích cầu du lịch Nhật Bản.

Để đạt mục tiêu đón 60 triệu khách du lịch vào năm 2030, chính phủ Nhật dự định sẽ áp dụng hệ thống visa điện tử. Thời gian dự kiến áp dụng chương trình này là tháng 4/2020, Japantimes đưa tin ngày 14/10.

du lịch Nhật Bản
Khách Trung Quốc mua sắm tại một cửa hàng ở Nhật. Ảnh: JPT.

Đầu tiên, hệ thống trực tuyến này sẽ hỗ trợ cho khách Trung Quốc muốn xin visa nhập cảnh một lần, sau đó sẽ áp dụng cho công dân đến từ các quốc gia khác. Năm 2017, gần 60% đơn xin visa vào Nhật là từ du khách Trung Quốc.

Visa điện tử sẽ đơn giản hóa quy trình làm thủ tục cũng như giảm khối lượng công việc tại các cơ quan ngoại giao. Việc này cũng giúp Nhật kiểm soát được chặt chẽ việc nhập cư. Du khách muốn lấy visa điện tử có thể đăng ký thông qua các đại lý du lịch.

du lịch Nhật Bản
Mùa thu và mùa xuân là hai dịp đông khách du lịch nhất của Nhật. Ảnh: Holy.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng sẽ thu hút du khách bằng chiến lược tăng số lượng các hãng hàng không (nhất là các hãng giá rẻ) nhằm thúc đẩy du lịch.

Năm 2017, đất nước này đón 28,7 triệu khách, tăng 19% so với năm 2016. Số tiền mà du khách bỏ ra mua sắm tại đây đạt ngưỡng 39 tỷ USD.