Tan chảy trước vẻ đẹp huyền ảo của hang băng vĩnh cửu ở Trung Quốc

88

Thậm chí khách du lịch Trung Quốc ghé hang băng vĩnh cửu còn nói vui rằng, nếu nữ hoàng băng giá Elsa có thực, cô ấy sẽ ngay lập tức mua lại hang động này bởi nó quá đẹp. Và điều đặc biệt hơn cả, hang băng này sẽ không bao giờ tan chảy ngay cả dưới ánh nắng chói chang của mùa hè.

Hang băng vĩnh cửu Luyashan – tuyệt tác của thiên nhiên

du lịch Trung Quốc

Hang băng vĩnh cửu Luyashan tọa lạc tại hạt Ninh Vũ, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, được làm hoàn toàn từ băng và luôn được đảm bảo để giữ ổn định ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài lên đến 17 độ C. Hang băng này là một trong số những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất và cũng là hang đá lớn nhất tại du lịch Trung Quốc, có niên đại lên tới 3 triệu năm.

Hang băng vĩnh cửu có độ sâu tới hơn 80 mét, rộng 19m, ngay cả nơi hẹp nhất cũng rộng tới gần 10 mét. Đặc biệt hang băng gồm 5 tầng, vì vậy có thể chứa hàng chục du khách vào tham quan cùng lúc một cách thoải mái mà không gặp cảnh tượng chen chúc chật chội. Đây chắc chắn sẽ là một tin vui cho những người sợ cảm giác tù túng trong một không gian hẹp.

Mỗi tầng trong hang Luyashan là một mạng lưới được nối với nhau bằng cầu thang hoàn toàn bằng băng, cầu băng, và những lối đi khá hiểm trở. Bạn hãy tuyệt đối cẩn thận và trang bị giày chống trơn khi bước vào bởi băng đá có thể gây nguy hiểm.

Du khách sẽ thực sự bị choáng ngợp ngay từ khi bước vào hang băng Luyashan cho đến khi khám phá sâu bên trong hang động kỳ lạ này. Những cột băng lớn nhỏ, thác băng, trụ băng, có khi là những tia băng nhọn hoắt sắc lẹm, có khi lại tạo thành vòm như một chiếc cổng nhỏ đón chào du khách. Tuyệt vời nhất là hình ảnh hững tầng lớp băng xếp lại trông như cánh của một con thiên nga trắng muốt tuyệt đẹp.

Hơn 200 bóng đèn lớn nhỏ đủ màu sắc được lắp đặt và trang bị bên trong hang băng vĩnh cửu, phản chiếu lên những tảng băng trong suốt tạo nên những màu sắc rực rỡ vô cùng bắt mắt và huyền ảo.

Thông thường, những hang băng như thế này chỉ nằm tại những khu vực lạnh nhất trên Trái đất như Alaska, Iceland và Nga. Hang băng lớn như Luyushan tồn tại ở vùng có khí hậu ấm như tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc là trường hợp vô cùng đặc biệt.

Theo các nhà khoa học từ Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc, nhờ hình dáng tựa chai bowling, kết hợp với dòng chảy không khí theo mùa tạo nên những bức tường đá, là điều kiện lý tưởng để “bảo quản” băng bên trong hang. Nhiệt độ của hang vì thế luôn được giữ ở mức rất thấp khiến băng đá không bị tan ngay cả trong mùa hè. Đây cũng chính là lý do người dân địa phương và du khách gọi đây là hang băng vĩnh cửu.

Hang băng kỳ lạ này tại Trung Quốc từ khi mở cửa đã đón hàng nghìn lượt khách vào tham quan và chiêm ngưỡng, đặc biệt là những ai ưa mạo hiểm. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để khám phá hang băng và có những bức hình tuyệt đẹp tại đây.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc từ tháng 5 đến tháng 10, hãy ghé thăm hang băng vĩnh cửu và chiêm ngưỡng khung cảnh băng đá huyền ảo hiếm có tại đây nhé.