Du lịch Cần Thơ nhớ ghé chợ nổi Cái Răng

940

Mời bạn du lịch Cần Thơ, đến với chợ nổi Cái Răng để tận hưởng cuộc sống tấp nập, sầm uất nhưng cũng vô cùng giản dị và thân tình của người dân nơi đây.

1. ĐẾN CHỢ NỔI CÁI RĂNG BẰNG CÁCH NÀO?

du lịch cần thơ

Có hai phương án cho bạn lựa chọn khi muốn đi trải nghiệm chợ nổi Cái Răng: Di chuyển bằng xe khách hoặc tự đi bằng xe máy.

Với những bạn muốn dành thêm thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức trên xe thì di chuyển bằng xe khách là lựa chọn hợp lý. Có khá nhiều chuyến xe khác nhau di chuyển giữa hai thành phố; trong đó Phương Trang và Thành Bưởi là hai hãng xe được đông đảo dân du lịch lựa chọn trong chuyến hành trình thăm thú chợ nổi. Giá vé khoảng 115,000 VNĐ một lượt.

Nếu bạn muốn đi xe máy hãy tìm đường tới quốc lộ 1A, sau đó đi theo hướng cầu Mỹ Thuận, hãy rẽ trái theo hướng đi về Cần Thơ. Trên đường có khá nhiều biển chỉ dẫn nên bạn không cần quá lo lắng việc sẽ đi lạc đường. Đi xe máy sẽ tốn của bạn khoảng 4 giờ đi xe. Nếu đi bằng xe máy, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng nhiều cảnh đẹp hai bên đường.

2. ĐI THUYỀN TRÊN CHỢ NỔI CÁI RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi đã đến thành phố Cần Thơ , bạn hãy tìm tới bến Ninh Kiều để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km đường bộ.
Nếu bạn đi đông thì có thể thuê thuyền riêng cũng được, thuyền có thể chở được từ 10 tới 12 người với giá từ 500,000 VND tới 800,000 VND tuỳ vào khả năng mặc cả của bạn.Nếu đi một mình, bạn sẽ phải đi ghép với những người khác với giá vé 30,000 VNĐ. Tất nhiên nếu bạn có khả năng mặc cả tốt hơn thì chi phí có thể giảm xuống một chút. Hãy trả thêm khoảng 10,000 VND nếu bạn muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ.Nhìn chung bạn sẽ tốn khoảng 30 phút để đi thuyền từ bến tới chợ nổi Cái Răng – một trong những khu chợ đông đúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nhất định bạn cũng sẽ có cảm giác thích thú choáng ngợp khi đắm mình trong không khí buôn bán sôi nổi chân chất của người dân miền sông nước.

3. ĐI CHỢ NỔI CÁI RĂNG THỜI GIAN NÀO LÀ HỢP LÍ?

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm, từ khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ vậy nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất. Phiên chợ kết thúc phiên họp vào khoảng 8h, 9h sáng hàng ngày.

4. CÓ GÌ THÚ VỊ Ở CHỢ NỔI CÁI RĂNG?

Chợ nổi Cái Răng là một khu chợ lớn, nổi tiếng ở Cần Thơ từ xưa đến tận bây giờ. Trước kia khi giao thông đường bộ chưa được phát triển thì nơi đây được xem là nơi tập trung buôn bán, trao đổi hàng hóa chính của các thương gia.

Đến giờ khi mạng lưới giao thông đường bộ ở Cần Thơ đã được phát triển, nhưng chợ nổi vẫn luôn là điểm buôn bán sôi nổi, sầm uất thu hút được rất nhiều lái buôn và trở thành nơi có tiềm năng về phát triển kinh tế mạnh của Cần Thơ. Người dân nơi đây thường tụ tập buôn bán ở các ghe, rắc ráng, xuồng…

Mỗi một chiếc ghe sẽ bán một món hàng khác nhau, từ hoa quả ngon lành tươi rói của miền Tây tới những đồ gia dụng cần thiết cho cuộc sống thường ngày. Chủ các chiếc ghe sẽ treo món đồ mình bán lên một cây sào – người dân ở đây gọi là cây “bẹo” để người mua có thể dễ dàng nhận ra.

Chưa hết, các món ăn cũng được bán trên ghe. cảm giác ngồi trên chiếc ghe nhỏ chòng chành trên dòng nước và thưởng thức bát bún riêu đậm chất miền Tây có thể sẽ để lại ấn tượng dài lâu trong chuyến trình thăm thú chợ nổi Cái Răng của bạn. Ngoài ra nếu bạn muốn ăn trái cây tươi thì có thể nhờ người bán hàng gọt luôn, họ luôn sẵn lòng nếu bạn muốn.

5. SAY ĐẮM VỚI CUỘC SỐNG VÀ CON NGƯỜI MIỀN SÔNG NƯỚC

Lí do cuối cùng và cũng có thể sẽ là lý do khiến bạn quyến luyến nơi đây chính là những con người miền sông nước. Những người dân trên thuyền sống cuộc sống nay đây mai đó, nhưng lúc nào họ cũng vui vẻ, hạnh phúc. Họ không chặt chém, không phân biệt khách du lịch hay người địa phương mà luôn buôn bán với cái tâm trong sáng, hiếu khách.