Chơi với hàng nghìn con hải âu ở ngoại ô Bangkok

93

Du lịch Thái Lan nếu bạn cảm thấy phát ốm với sự ồn ào, đông đúc ở trung tâm Bangkok thì ven biển Bang Pu ở ngoại ô phía nam thủ đô Thái Lan là một gợi ý lý tưởng. Mất khoảng hơn 1 tiếng di chuyển từ trung tâm, bù lại, không khí trong lành, mát mẻ khiến bạn cảm thấy sảng khoái ngay khi đến nơi.

du lịch thái lan

Những năm 1970, Bang Pu là nơi nghỉ mát quen thuộc của dân Bangkok mỗi dịp cuối tuần, trong đó cầu cảng Sukta hút khách nhất vào buổi chiều. Ban đầu, bến tàu này chỉ là chiếc cầu gỗ đơn giản, dần dà mới được xây bê tông kiên cố, phục vụ thêm mục đích du lịch.

Tầm sau 16h30 là lúc đẹp nhất để ngắm cảnh, dạo chơi. Đặc biệt, từ tháng 11 đến tháng 7 năm sau, từng đàn chim hải âu di cư về tạo nên khung cảnh đẹp mắt. Những con chim múp míp rất dạng người, sẵn sàng sà vào tay bạn để xin ăn. Tổ chức Động vật hoang dã Thế giới (WWF) cũng có một trung tâm giáo dục đặt tại đây để quản lý cũng như bảo tồn rừng ngập mặn.

Các trường học cũng thường tổ chức ngoại khóa cho học sinh. Theo các chuyên gia, có khoảng 66 loài chim cư trú và 124 loài chim di cư, phổ biến nhất là mòng biển từ Nga và Mông Cổ ở Bang Pu. Thời gian cao điểm trong năm, ước tính tầm 20.000 con chim tập trung về đây.

Cuối cầu cảng là một nhà hàng phục đủ món hải sản tươi cho thực khách muốn ăn đêm, ngắm hoàng hôn trên biển. Giá tầm 350 baht (khoảng 250.000 đồng) cho bữa ăn gồm ốp la hàu, cơm chiên, nước uống. Còn các loại sò, ốc thì tầm 140 baht/phần (khoảng 100.000 đồng), chế biến đơn giản nhưng khá tươi, thịt ngọt.

Hướng dẫn cách đi: Bắt tàu điện ngầm từ các trạm trung tâm đến trạm cuối BTS Kheha. Sau đó đón taxi đi thêm tầm 10 km nữa là đến nơi. Lưu ý nên chọn các xe taxi có đồng hồ km tránh bị chặt chém, hoặc gọi grab, uber để biết trước giá tiền cho chắc ăn. Giá taxi thường dao động ở mức trên dưới 300 baht/chiều (khoảng 210.000 đồng).

Bên cạnh đó, ngày 6/12 tuyến tàu điện trên cao BTS Sukhumvit line (tuyến màu xanh lá) vừa khai trương thêm 9 trạm về phía nam Bangkok (trạm cuối cùng là Kheha) dài khoảng 13 km. Từ nay đến ngày 16/4/2019,  khách đi tàu được miễn phí khi di chuyển trên quãng đường này.