Lạc bước vào “thế giới cổ đại” nguy nga và hùng vĩ

25

Du lịch Tết năm sau hãy thử khám phá một trong những điểm đến được rất nhiều blogger du lịch yêu thích khi đặt chân đến Ai Cập, đó chính là ngôi đền Karnak nhé. Không chỉ được mệnh danh là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới, quần thể di tích đền Karnak còn được xem là đỉnh cao kiến trúc và mỹ thuật của nền Ai Cập cổ đại. Thậm chí, nơi này còn được sánh ngang với đại kim tự tháp Giza về quy mô và sự hùng vĩ nữa đó! Hãy cùng Chuduinfo tìm hiểu thêm nào!

du lịch tết
@eye_on_egypt

Đền Karnak là đền thờ thần mặt trời Amun-Ree. Ngôi đền nằm ở phía đông của sông Nile, được xây dựng từ năm 1580 – 1160 năm trước Công nguyên bởi khoảng 30 vị Pharaoh nối tiếp nhau. Đây được xem là nơi thờ cúng chính các vị vua Pharaoh trong vòng gần 2.000 năm.

du lịch tết
@clemduvduv

Karnak là ngôi đền quan trọng nhất trong quần thể đền đài lăng tẩm của thời kỳ Ai Cập cổ đại tại thành phố cổ Luxor, Ai Cập. Nhìn từ xa, những cột trụ bằng đá thẳng tắp trong khuôn viên ngôi đền trông chẳng khác nào những “vệ binh” đang xếp hàng ngay ngắn.

du lịch tết
@laritina89

Điểm thu hút nhất của ngôi đền này đó là những pylon (cổng vào) hoành tráng với nhiều cột vòm khổng lồ.Vào trong đền, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng trăm cột đá cao tận 16 m với đường kính rộng hơn 1m. Ở mỗi một góc cạnh, những cột trụ lại tương phản bằng màu sắc khác nhau trong nắng.

Theo quan niệm của người Ai Cập cổ đại, cột đá là những cây hoa mọc lên từ đất. Do đó trên đỉnh những cột đá trong các ngôi đền cổ ta thường thấy chạm khắc các hình hoa văn mềm mại. Đây chính là điểm check-in quen thuộc mà các tín đồ du lịch không thể bỏ lỡ.

du lịch tết
@marianagalhardo
@stunningegyptt

Suốt nhiều năm nay, nơi này là điểm check-in không thể bỏ lỡ của các travel blogger. Chỉ cần lên Instagram và tìm kiếm với từ khoá “Karnak, Egypt”, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước hàng ngàn tấm ảnh của giới trẻ thế giới chụp tại background hùng vĩ này. Nếu có ý định du lịch Tết đến với Ai Cập một ngày không xa thì nhớ ghi lại ngay đền Karnak trong danh sách những nơi nhất định phải đi nhé!

@amebeverly
@jovi_travel
@laugh_of_artist
@prima_prim