Du lịch Hàn Quốc nên đi đâu và mua những gì?

57

Du lịch Hàn Quốc, ngoài việc thưởng thức những món ăn đặc sắc tại xứ sở kim chi, nhiều người không biết nên đi đến những địa danh nào hoặc mua gì để làm kỷ niệm, làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Vậy hãy để Chuduinfo chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báo khi đi du lịch Hàn Quốc nên đi đâu và mua những gì nhé!

Dat phong khach san tại Chudu24 qua hotline: 1900 54 54 40 đi Hàn Quốc ngay thôi nào!

Đi đâu?

Ngoài lịch trình của tour, thì bạn có 1 hoặc 2 ngày tự do khi đến Hàn Quốc. Bạn cần lập lịch trình cụ thể cho mình, địa điểm, cách đi đến những nơi cần đến như:

  • Làng Hanok (Jeonju): Tới đây nếu bạn muốn lùi về quá khứ, ngắm một Hàn Quốc trước thời đại công nghệ và nhà máy hiện đại. Làng có hơn 800 ngôi nhà xây theo phong cách Hanok truyền thống.
@onlyleeee

 

Du lịch Hàn Quốc
@ladyavellanaviajes
  • Rừng tre Damyang (tỉnh Jeollanamdo): Bạn sẽ lạc vào thế giới của thanh tĩnh, được bao bọc bởi màu xanh mát của rừng tre bạt ngàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội để tham quan một số kiến trúc Hanok truyền thống ở nơi đây.
Du lịch Hàn Quốc
@ramenbowl_t
  • Chùa Bulguksa: Chùa Bulguksa (Phật Quốc tự) thuộc danh sách Di sản Thế giới, được coi là địa danh lịch sử quan trọng bậc nhất của Hàn Quốc. Ngôi chùa cổ lưu giữ nhiều quốc bảo, như tháp Dabotap, tháp Seokgatap, tượng Đại Phật bằng đồng dát vàng,…
@gideonsubagyo
  • Phòng tắm hơi kiểu Hàn: Jjimjilbang là trải nghiệm văn hóa đặc sắc đáng thử khi đi du lịch Hàn Quốc, đặc biệt nếu đi cùng bạn bè, gia đình. Nhà tắm hơi công cộng có chia phòng nam, nữ, phục vụ 24 giờ, có phòng tắm hơi, tủ khóa để đồ, phòng tắm công cộng, phòng ngủ, và thậm chí một vài hoạt động giải trí khác.

Du lịch Hàn QuốcMua gì?

  • Mua quần áo: Bạn có thể chọn mua tại những chợ và trung tâm siêu thị dưới đây: Chợ Dongdaemun (Seoul), Myeong-dong (Seoul), Itaewon (Seoul), Chợ Namdaemun (Seoul), Phố Chungjangno (Gwangju), Phố Mugeo-Dong (Ulsan),….
Chợ Dongdaemun (Seoul)
  • Mua mỹ phẩm: Ở Hàn Quốc các showroom chính hãng và cửa hàng mỹ phẩm có ở mọi nơi do đó bạn không khó khăn khi tìm kiếm. Hoặc bạn có thể tìm tới các khu vực tập trung bán nhiều mỹ phẩm ở khu phố Myeong-dong (Seoul), Busan Lotte Duty, khu vực miễn thuế ở sân bay quốc tế Incheon giá sẽ khá tốt bạn nhé,… để làm quà cũng như cho mọi người biết rằng bạn đã đến Hàn Quốc.

  • Mua nhân sâm và linh chi: Cũng chẳng tự nhiên mà người ta gọi Hàn Quốc là xứ sở củ sâm. Loại thực phẩm, dược liệu quý này có giá trị rất lớn đối với sức khỏe, và nếu được trồng ở Hàn Quốc nước thì lại càng đắt giá.

Nhân sâm tốt nhất là nên mua tại chợ sâm ở Geumsan – chợ nhân sâm lớn nhất thế giới. Bạn có thể mua được hồng sâm và bạch sâm ở đủ mọi xếp hạng, mọi kích thước, được sơ chế hay là còn tươi nguyên. Tốt nhất bạn nên mua sâm tươi được ngâm hoặc sâm khô đã được sấy, vừa rẻ lại vừa vận chuyển dễ dàng.

  • Kim chi: Đây là món ăn mà người ta nghĩ ngay tới khi ai đó nhắc đến Hàn Quốc, xuất hiện trong mọi bữa ăn của người Hàn, và người Việt chúng ta cũng đã bắt đầu yêu thích nó. Sẽ rất ý nghĩa nếu bạn mua kim chi ở Hàn Quốc, do người Hàn làm, đóng gói tại Hàn và mang về.

  • Rong biển: là thực phẩm được bán rất nhiều ở Hàn Quốc bởi những vi chất có trong rong biển rất tốt cho sức khỏe. Những gói rong biển khô được bán rất chạy ở các chợ thực phẩm hay khu mua sắm cho du khách. Món ăn này có rất nhiều cách chế biến, như nấu canh, ăn với cơm, chiên giòn để ăn vặt, để cuốn cơm cuộn,…

Du lịch Hàn Quốc

*Xem thêm: