Choáng ngợp trước ngôi chùa “rồng bay hổ múa” ở Đài Loan cực hút khách du lịch Tết

217

Du lịch Đài Loan ngày nay cũng không kém cạnh gì đền cá thần khổng lồ ở du lịch Thái Lan đã từng gây bão trước đó đâu nhé! Vì nơi đây có ngôi chùa “rồng bay hổ múa” cực kỳ hút khách du lịch Tết và được mệnh danh là “thiên đường” cho những người yêu thích tìm về những nét văn hóa cổ đó.

du lịch Tết
@amazingtaiwan

Đã đi Đài Loan du lịch Tết thì nhất định không thể bỏ qua thành phố Cao Hùng và nếu đã đi Cao Hùng thì chẳng thể nào bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến Dragon And Tiger Pagodas (Long Hổ Tự) được đâu. Nơi đây tọa lạc tại quận Tả Doanh (Zuoying) và nằm trên hồ Sen (Lotus Lake) – địa điểm có background sống ảo từng xuất hiện trên hàng nghìn bức ảnh check-in của khách du lịch quốc tế.

du lịch Tết
@im.jo.anne

Được xây dựng từ năm 1976, ngôi chùa được tạo thành bởi 2 tòa tháp ứng với 2 linh vật là hổ và rồng. Từ lâu trong văn hóa phương Đông, đây là 2 loài vật đại diện cho sức mạnh và sự thịnh vượng khi rồng luôn án ngự trên cao, còn hổ lại được mệnh danh là “chúa tể rừng xanh” dưới mặt đất.

du lịch Tết
@_giovynox23_

Mỗi tòa tháp ở đây gồm 7 tầng, cao 11 mét với tường sơn vàng, cột đỏ và gạch màu cam. Bên trong mỗi tháp có trưng bày nhiều bức tranh mô phỏng tín ngưỡng văn hóa lâu đời ở thành phố Cao Hùng, trong đó có cả tranh của Khổng Tử. Mỗi toà tháp đều có cầu thang xoắn ốc đôi giúp khách du lịch Tết lên và xuống tham quan chùa.

@caitrvick

Vì tọa lạc giữa mặt hồ Sen rộng lớn nên để ra được tháp Rồng và tháp Hổ, bạn phải đi qua một cây cầu được thiết kế theo hình gấp khúc khá dài. Sau khi qua khỏi cây cầu này, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng 2 bức tượng rồng và hổ khổng lồ cũng chính là 2 cánh cổng dẫn lối vào bên trong 2 toà tháp lớn.

@stellajocelyn

Đứng từ các tòa tháp nhìn ra, bạn sẽ thu trọn tầm mắt vào ngọn núi Rùa Nhỏ cùng những tòa tháp mang tên mùa Xuân và mùa Thu cũng như mặt hồ Sen rộng lớn. Khi nhìn những bức hình chụp từ trên cao chắc chắn ai cũng phải choáng ngợp với vẻ đẹp kiến trúc có một không hai của ngôi chùa 44 năm tuổi này.

@andiej_
@intanangl

Vào ban đêm, ngôi chùa càng được lên đèn lung linh và nổi bần bật giữa thành phố Cao Hùng. Hãy cùng Chuduinfo ngắm nhìn thêm những hình ảnh đẹp ảo diệu khác tại Dragon And Tiger Pagodas bạn nhé!

@designbybrianna
@fransiscodio

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: No. 9, Liantan Road, Zuoying District, Kaohsiung City, Đài Loan.

– Giờ mở cửa: 8h – 18h.