Cần biết những quy định mới nhất nào khi du lịch Nhật Bản 2022

Quy định du lịch Nhật Bản 2022 sẽ như thế nào? Du học sinh, người lao động và khách du lịch cần những điều kiện gì để đi lại giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản?

213

Quy định du lịch Nhật Bản 2022 sẽ như thế nào? Du khách có thể đi du lịch Nhật Bản được chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin:

NHẬP CẢNH NHẬT BẢN

quy định du lịch Nhật Bản 2022 1

Điều kiện để nhập cảnh Nhật Bản từ 10/6/2022

Theo thông báo ngày 26/5 từ Chính phủ Nhật Bản, nước này sẽ mở cửa cho du khách đi theo đoàn từ 98 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 10/6. Nhật cho phép nhập cảnh đối với đoàn khách du lịch có hướng dẫn viên do các đại lý du lịch hoặc tổ chức tương tự tổ chức. Du khách riêng lẻ vẫn chưa được nhập cảnh vào Nhật.

98 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Australia, Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha, Canada, Saudi Arabia, Malaysia, Việt Nam,… được chọn dựa trên tỷ lệ ca nhiễm Covid-19 thấp ở cả trong nước và người nhập cảnh.

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

Đoàn du khách đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ nêu trên không phải xét nghiệm Covid khi nhập cảnh vào Nhật, bất kể tình trạng tiêm chủng.

Quy định cách ly

Du khách không cần phải cách ly khi nhập cảnh vào Nhật.

Thông tin quá cảnh

– Hành khách quá cảnh không được nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Thời gian làm thủ tục quá cảnh: 06:00 AM – 24:00PM.

– Hành lý của hành khách sẽ được làm thủ tục thông chặng.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ KHÁCH QUỐC TẾ NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

quy định du lịch Nhật Bản 2022 2

Quy định du lịch Việt Nam 2022 với phương án mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành từ ngày 16/03/2022 rất thông thoáng, tạo điều kiện tối đa cho du khách và tạo mọi thuận lợi cho các hoạt động du lịch tại Việt Nam. Cụ thể:

Điều kiện nhập cảnh

– Hành khách là công dân các quốc gia sau đây, khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam sẽ được miễn thị thực: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italia, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên Bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Bê-la-rút. Hiệu lực áp dụng: từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/03/2025.

– Hành khách là người nước ngoài trong khuôn khổ các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc là công dân nước có chính sách miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại với Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh.

– Hành khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh Việt Nam. Các hành khách này không cần làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, giấy cấp thị thực/giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành địa phương.

Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

Từ 15/5/2022 không phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Quy định cách ly

Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hành khách tự theo dõi sức khỏe. Nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp…) thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Khai báo sức khỏe

Từ 27/4/2022, Bộ y tế thông báo tạm dừng việc khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu. Vì vậy, du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải thực hiện khai báo y tế.