Hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc mở thêm đường bay tới TP HCM

China Southern Airlines – hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc cho biết sẽ mở thêm đường bay quốc tế giữa TP HCM và Thượng Hải và tăng tần suất các chuyến bay đến Quảng Châu, Thâm Quyến.

356
China Southern Airlines đã mở đường bay giữa Quảng Châu - Nha Trang
China Southern Airlines đã mở đường bay giữa Quảng Châu – Nha Trang

Ngày 26-10, Văn phòng đại diện China Southern Airlines tại TP HCM đã tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm và lịch bay mùa đông 2016.

Theo đó, hãng sẽ mở đường bay thẳng từ Thượng Hải đến TP HCM, bắt đầu khai thác từ ngày 30-10 với tần suất một chuyến/ngày bằng máy bay Airbus 320.

Cũng từ ngày 30-10, China Southern Airlines sẽ tăng tần suất chuyến bay giữa TP HCM và Thâm Quyến lên một chuyến/ngày, thay vì mỗi tuần 3 chuyến như trước, đồng thời gia tăng tần suất đường bay giữa Quảng Châu – Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng gia tăng.

China Southern Airlines hiện là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc với 700 chiếc máy bay và đang là một trong những hàng hàng không nước ngoài khai thác nhiều đường bay đến Việt Nam.

Hiện hãng đang khai thác các đường bay giữa Quảng Châu và TP HCM, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc. Trước đó, hãng hàng không này cũng mở đường bay thẳng giữa Quảng Châu và Phú Quốc nhằm phục vụ du khách Trung Quốc đến du lịch tại đảo Phú Quốc với tần suất 3 chuyến/tuần với khoảng 1.000 khách Trung Quốc mỗi tuần.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, Trung Quốc hiện là thị trường khách du lịch lớn nhất đến Việt Nam với gần 2 triệu lượt khách.