Không gian điện ảnh đẳng cấp tại Vinpearl Đà Nẵng

Kiến trúc đương đại kết hợp nét cổ điển quyến rũ của Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas ấn tượng giới mộ điệu điệu ảnh tại sự kiện 'Gặp gỡ mùa thu 2016'.

838

Sự kiện thường niên “Gặp gỡ mùa thu 2016” năm nay vừa diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng thời gian qua như: đạo diễn Quang Huy, nữ diễn viên gạo cội Kiều Chinh, đạo diễn Phan Xi Nê, đạo diễn Việt Max, diễn viên Hà Hiền, diễn viên Hồng Ánh…

Không gian kiến trúc đương đại kết hợp nét cổ điển quyến rũ của Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã đưa sự kiện trở thành một đêm của điện ảnh và hội ngộ.

Ngoài ra, không gian sang trọng trong khán phòng của khu nghỉ dưỡng này mang đến không khí ấm cúng cho đêm trao giải.

Tại sự kiện, đạo diễn Trần Anh Hùng đánh dấu sự trở lại với điện ảnh Việt Nam trong vai trò một người thầy của khóa đào tọa đạo diễn điện ảnh, đồng thời giữ vai trò Chủ tịch Ban giám khảo giải thưởng Bộ phim của tương lai dành cho thể loại phim ngắn. Tại lễ trao giải, hai dự án của Chu Ánh Nguyệt và Tạ Minh Đức (Hà Nội) đã nhận giải thưởng trị giá 1.000 USD cho hạng mục này.

Bộ phim A Land Imagined với đề tài số phận người lao động nhập cư Trung Hoa tại Singapore đã nhận giải thưởng lớn nhất Grand Prix với trị giá 5.000 USD. Đạo diễn Chris Yeo chia sẻ đây là dự án mà anh đã kỳ công nghiên cứu và thực hiện trong vòng hơn 3 năm. Bên cạnh đó, các hạng mục khác đã chọn được những dự án và cá nhân làm điện ảnh xuất sắc nhất để vinh danh: Giải thưởng Nhà sản xuất, 4 Giải Diễn viên mới xuất sắc nhất (dành cho 2 nam và 2 nữ diễn viên do ban giám khảo và khán giả bình chọn).

Các hạng mục khác đã chọn được những dự án và cá nhân làm điện ảnh xuất sắc nhất để vinh danh: Giải thưởng Nhà sản xuất, 4 Giải Diễn viên mới xuất sắc nhất (dành cho 2 nam và 2 nữ diễn viên do ban giám khảo và khán giả bình chọn). Nam diễn viên Trần Bảo Sơn tham dự sự kiện với tư cách khách mời.

Đây cũng là lần đầu tiên “Gặp gỡ mùa thu” có sự tham gia của các chuyên gia và khách mời điện ảnh quốc tế đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Viện phim Cao Hùng, nhiều nhà làm phim Đông Nam Á và khách mời từ LHP Cannes, Venice, Berlin, Hong Kong…

Các nhà làm phim kỳ cựu, ngôi sao điện ảnh tên tuổi và triển vọng của Việt Nam cùng quốc tế đã có một đêm giao lưu và trao đổi kinh nghiệm cởi mở.

Diễn viên điện ảnh Hải Yến và đạo diễn Trần Anh Hùng cùng trao đổi chuyên môn tại đêm trao giải.

Đạo diễn Phan Đăng Di gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ, trong đó có ông Brett Burton (thứ ba từ trái sang đại diện cho Vinpearl Da Nang Resort & Villas) là đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức sự kiện.

Với sự chuẩn bị chu đáo mọi mặt, từ chuyên môn, khách mời đến không gian gặp gỡ cao cấp tại một trong những khách sạn 5 sao đẳng cấp hàng đầu Việt Nam, “Gặp gỡ mùa thu” đã để lại ấn tượng khó quên về một sự kiện chất lượng, mang tính kết nối và xây dựng cho điện ảnh Việt Nam.