Lễ hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên tại Đà Lạt

Sự kiện diễn ra từ ngày 30/12/2016 đến ngày 2/1/2017 tại khu du lịch đồi Mộng Mơ với nhiều hoạt động hấp dẫn.

900

Khu đồi Mộng Mơ thuộc quần thể du lịch TTC Thung lũng Tình yêu được xem như một biểu tượng của Đà Lạt. Nơi đây là sự pha trộn hài hòa giữa những tuyệt tác thiên nhiên và các sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn tinh hoa dân tộc Tây Nguyên. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm nghỉ dưỡng tại các căn nhà dài bằng gỗ nằm giữa hàng thông xanh mờ ảo trong sương sớm.

Những căn nhà gỗ xinh xắn trải dọc sườn đồi.
Những căn nhà gỗ xinh xắn trải dọc sườn đồi.

Ngoài ra, bạn sẽ thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc trên hệ thống khán đài tam cấp bằng đá với sức chứa lên tới 1.000 người và hòa mình vào các giai điệu cồng chiêng cùng những nghệ sĩ K’Ho trên sân khấu. Nơi đây còn có ẩm thực Tây Nguyên đại ngàn với các món ăn đặc sắc như lẩu gà lá é, cơm lam, gà nướng, da trâu um cà đắng… được làm từ chính tay những đồng bào dân tộc Sre, Chil, Mạ, K’ho, Churu, Mơ Nông.

Gà nướng muối é mang dư vị khó quên của Tây Nguyên đại ngàn.
Gà nướng muối é mang dư vị khó quên của Tây Nguyên đại ngàn.

Đặc biệt, trong không khí rộn ràng ngày Tết, Lễ hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên lần đầu tiên được tổ chức tại Thung lũng Tình yêu sẽ là món quà dành cho các du khách ưa thích khám phá và tìm hiểu nền văn hóa đậm đà bản sắc của người dân miền núi. Đến với lễ hội, bạn không chỉ biết thêm về đời sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào Tây Nguyên mà còn được trực tiếp tham gia vào những hoạt động giao lưu văn hóa sôi nổi.

Hoạt động giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên tại khu du lịch đồi Mộng Mơ.
Hoạt động giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên tại khu du lịch đồi Mộng Mơ.

Lễ hội diễn ra từ ngày 30/12/2016 đến ngày 2/1/2017 với các hoạt động như giao lưu lễ hội đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên; tham gia trò chơi dân gian cùng đồng bào dân tộc Sre, Chil, Mạ, K’ho, Churu, Mơ Nông… Du khách được thưởng thức hương vị ẩm thực dân dã được chế biến từ các nguyên liệu đặc biệt do chính tay đồng bào thực hiện; đấu giá vật phẩm quý hiếm của các dân tộc; tham quan và mua sắm tại các gian hàng bán sản phẩm tạo tác bởi các nghệ nhân dân tộc. Du khách còn có cơ hội trải nghiệm cung đường Tây Nguyên, tìm hiểu văn hóa các dân tộc tại bảo tàng Chóe và quy trình nấu rượu cần Tây Nguyên; thưởng lãm các nghệ nhân người đồng bào dệt thổ cẩm…