Những điểm nổi bật của du lịch Đà Nẵng năm 2017

Đà Nẵng sẽ đưa vào hoạt động nhiều sản phẩm mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng tiến độ phục vụ APEC và du khách.

767

Xem thêm:

Nhằm cung cấp thông tin về các sự kiện du lịch, sản phẩm du lịch mới đến thị trường Hà Nội, chiều 4/1, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã kết hợp với Sở Du lịch Hà Nội và CLB Lữ hành UNESCO tổ chức chương trình quảng bá di lịch Đà Nẵng tại Hà Nội.

Năm 2016 đã là một năm đáng nhớ với ngành du lịch Đà Nẵng, khi thành phố được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2016” do World Travel Award bình chọn.

Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại TP HCM - Ảnh: Internet
Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại TP HCM – Ảnh: Internet

Tiếp nối những thành công đó, năm 2017, thành phố Đà Nẵng sẽ đưa vào hoạt động nhiều sản phẩm mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng tiến độ phục vụ APEC và du khách như Khu phức hợp Diamond Tower, JW Marriot, tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ và khách sạn Alphanam Luxury, khách sạn Sheraton, Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana (Furama).

Đặc biệt là nhà ga quốc tế Sân bay Đà Nẵng với 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh và 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra tàu bay… nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách và thực hiện mục tiêu đón từ 4-6 triệu khách/năm.

Ứng dụng du lịch trên thiết bị di động Danang Fantasticity sẽ được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2017 với nhiều tiện ích di động không cần Wifi, hay thẻ Danang Pass (thẻ tiêu dùng) giúp làm tăng thêm sự thuận tiện và an toàn cho du khách trong thanh toán, chi tiêu mua sắm.

Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại Hà Nội. Ảnh: Internet
Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại Hà Nội. Ảnh: Internet

Trong chương trình, Đà Nẵng cũng giới thiệu tới du khách thông tin về sự kiện Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. Lễ hội sẽ có sự tham gia của các quốc gia như: Việt Nam, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Úc, Áo, Nhật Bản, Anh, Ý. Lễ hội sẽ diễn ra với nhiều sự kiện trong suốt 2 tháng và dự kiến thu hút khoảng 2 triệu lượt khách đến với Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, hội nghị du lịch Golf châu Á dự kiến diễn ra từ ngày 7-13/5/2017 cũng là một sự kiện quốc tế lớn với sự có mặt của các công ty lữ hành golf chuyên nghiệp từ hơn 60 quốc gia trên thế giới tham dự, cũng sẽ là điểm nhấn của du lịch Đà Nẵng trong năm 2017./.