Những khách sạn xa hoa từng được các đời Tổng thống Mỹ dừng chân

Ốp đá cẩm thạch, tường dát vàng, nội thất sang trọng là đặc điểm chung của các khách sạn tại Mỹ này.

586

1. Khách sạn Palace Hotel, San Francisco

1

Giống như tên gọi của mình, khách sạn sang trọng 142 tuổi này thực sự là một công trình nguy nga với bể bơi mái kính, trần nhà dát vàng, tiền sảnh treo đèn chùm theo phong cách cổ điển. Đây là nơi đón 8 đời tổng thống Mỹ, trong đó có Roosevelt và Warren G. Harding. Riêng phòng Tổng thống có tổng cộng 6 phòng, được trang bị lò sưởi cổ, một nhà bếp riêng và piano lớn.

2. Kahala Hotel & Resort, Hawaii

2

Được xây dựng vào năm 1964, khách sạn sang trọng này nằm trong một khu phố Honolulu. Nơi đây từng tiếp đón nhiều nhân vật đình đám như Liz Taylor, Richard Burton, Michael Jackson, Kareem Abdul-Jabbar, Snoop Dogg, đặc biệt là các đời tổng thống Mỹ kể từ thời Johnson.

3. The Fairmont San Francisco

3

Khách sạn này rất tự hào về danh sách khách quý mình từng được tiếp đón trong lịch sử hình thành của mình. Ngoài những minh tinh, những chính khách phương Tây, nơi đây từng được tổng thống Mỹ William Taft, Truman, Kennedy, Obama… Khách sạn cũng là nơi quay các bộ phim “Vertigo” và “Dirty Harry”.

4. Brown Palace Hotel and Spa, Colorado

4

Công trình này nổi bật với sự sang trọng, cổ điển của những bộ bàn ghế cổ bọc nhung đỏ, nội thất gỗ xa xỉ 100 năm tuổi, những bức tường bằng đá cẩm thạch. Bởi vậy mà nó từng được các đời Tổng thống Teddy Roosevelt, Barack Obama và Calvin Coolidge lựa chọn.

5. Willard InterContinental, Washington, DC

5

Khách sạn 335 phòng này là một trong những khách sạn sang trọng mang tính biểu tượng nhất tại Washington, DC nói riêng và Mỹ nói chung. Vị trí gần Nhà Trắng nên luôn được tin cậy làm nơi nghỉ của các chính khách, trong đó có các đời tổng thống.

6. Arizona Biltmore, A Waldorf Astoria Hotel, Phoenix

6

Do phong cảnh hữu tình mà khách sạn này từng được Tổng thống Ronald Reagan và vợ tín nhiệm tổ chức tuần trăng mật của họ ở đây, Jackie và John F. Kennedy đã chơi quần vợt trên chính sân cỏ này và mỗi tổng thống từ thời Herbert Hoover tới George W. Bush đều từng ghé qua nơi này.

7. The Hay-Adams, Washington, DC

7

Năm 1884, John Hay (thư ký riêng của tổng thống Lincoln) và Henry Adams xây dựng nhà trên mảnh đất nơi khách sạn bây giờ. Năm 1927, sau cái chết của Adams, ngôi nhà đã được thay thế bởi các khách sạn hiện nay. Do sự tín nhiệm của chủ nhân cùng với vị trí thuận lợi mà nhiều vị khách từ Nhà Trắng đã đồng ý nghỉ tại đây.

8. The Waldorf Astoria, New York

8

Được xây dựng vào năm 1931, khách sạn Waldorf Astoria là một trong những khách sạn mang tính biểu tượng nhất của thành phố New York. Một số phòng tại đây chỉ dành cho những người đứng đầu Nhà Trắng. Mỗi đời tổng thống từ Herbert Hoover đều đã ở đây.

9. The Beverly Hilton, Los Angeles

9

Khách sạn sở hữu 560 phòng, được xây dựng từ năm 1955 trên đồi Beverly Hills, từng tiếp đón các minh tinh đến dự Quả cầu vàng như Marilyn Monroe và Esther Williams. Nhưng những vị khách VIP của khách sạn còn khủng hơn nhiều, ví dụ như Tổng thống John F. Kennedy, Bill Clinton, Barack Obama.

10. The Fairmont Copley Plaza, Boston

10

Frank Sinatra và Tom Cruise từng là thượng khách của khách sạn có 383 phòng này. Ngoài ra, nó còn được ngưỡng mộ bởi từng được phục vụ các đời tổng thống Mỹ khi họ có công vụ tại bang.

11. The Blackstone, A Renaissance Hotel, Chicago

11

Khách sạn được mệnh danh là khách sạn của các tổng thống, sở hữu hơn 300 phòng sang trọng, từng tiếp đón ông Teddy Roosevelt, Jimmy Carter… Khi Tổng thống Truman ở lại khách sạn, ông từng thoải mái cầm ly rượu bước xuống sảnh và chơi một bản piano.