Những điều cấm kị nên ghi nhớ thật kĩ để có chuyến du lịch suôn sẻ

Nếu là người ưa thích du lịch, bạn nhất định phải biết những điều nên tránh sau đây để chuyến đi của mình được vui vẻ và an toàn.

600

“Nhập gia thì tùy tục”, mỗi khi đi du lịch đến một nơi mới, ngoài lên kế hoạch xem nên đi chơi ở đâu, ăn gì thì chúng ta cũng nên bớt chút thời gian để tìm hiểu về phong tục tập quán của nơi mình sắp tới. Biết được những điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hòa nhập với môi trường mới cũng như giúp chuyến đi thêm thuận lợi dễ dàng đấy!

Ấn Độ

Ôm, hôn và những màn tình cảm thái quá nơi công cộng ở Ấn Độ sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn vừa ngạc nhiên vừa khó chịu.

1

Ngoài ra trong quan niệm của người dân Ấn Độ, dùng tay trái để ăn hoặc đưa đồ vật bị coi là hành động thiếu lịch sự. Nếu bạn không chắc chắn về những phong tục ở nơi đây, hãy chú ý tới những người khác và làm theo họ.

Anh

Đừng chen ngang khi xếp hàng hay làm bất cứ việc gì ở xứ sở sương mù. Vì như thế, bạn sẽ bị mọi người đánh giá là thiếu văn minh.

Chile

Người Chile rất coi trọng phép ứng xử và không bao giờ ăn bốc, thay vào đó, họ chỉ dùng dao dĩa để ăn mà thôi. Thế nên dù có ăn khoai tây chiên thì bạn cũng không được thò tay bốc ở quốc gia này.

2

Đức

Đừng nhìn chằm chằm vào người khác bởi chỉ có người bất nhã mới có hành vi như thế. Và cũng đừng cố tỏ ra quá thân thiện, bởi thông thường người Đức phài mất một thời gian mới làm quen được với người mới.

Hàn Quốc

Hãy lưu ý sử dụng cả 2 tay khi đưa đồ cho người khác, đặc biệt là tiền vì đây là hành vi thể hiện sự kính trọng đối với người khác rất phổ biến ở Hàn Quốc.

3

Malaysia

Khi đến Malaysia hãy nhớ rằng đừng bao giờ chạm vào đầu người khác, kẻ cả với trẻ nhỏ. Vì với người dân nước này, đầu là bộ phận linh thiêng nhất trên cơ thể.

4

Nga

Nếu muốn tặng ai đó một đóa hoa, hãy nhớ kĩ đừng bao giờ chọn bó hoa có số bông chẵn, vì ở quốc gia này, hoa chẵn chỉ dùng trong lễ tưởng niệm hoặc đám tang mà thôi.

5

Nhật Bản

Thường khi đi mua sắm, ta thường hay tip cho nhân viên nếu hài lòng về dịch vụ. Nhưng người Nhật không có thói quen nhận tiền tip vì thế hãy lưu ý kĩ điều này.

Waitress Picking Up Her Tip
Waitress Picking Up Her Tip

Singapore

Người Singapore rất chú trọng đến việc bảo vệ môi trường. Thế nên ở quốc gia này việc cho chim ăn, xả rác ra đường hay ăn trên phương tiện công cộng hoàn toàn bị cấm. Nếu vi phạm, bạn có thể sẽ bị phạt.