Quảng Ninh dừng dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long

Dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long sẽ bị dừng hoạt động vì có biểu hiện "chặt chém" khách du lịch, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên vịnh.

876

Ngày 29/3, dịch vụ chèo thuyền kayak phục vụ du lịch Hạ Long đã được UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) thông báo dừng hoạt động kể từ ngày 1/4.

cam-cheo-thuyen-kayak-o-ha-long (2) - Copy

Theo UBND TP Hạ Long, số lượng kayak và hoạt động trên vịnh Hạ Long đang phát triển nhanh chóng, trong khi các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ này chưa có phương án hoạt động được phê duyệt. Việc tổ chức kinh doanh dịch vụ chèo kayak không niêm yết giá hoặc không thực hiện theo giá đã niêm yết, có biểu hiện “chặt chém” khách du lịch làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch trên vịnh.

TP du lịch Hạ Long cũng yêu cầu các chủ phương tiện tàu du lịch thực hiện thông báo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc các chủ tàu không tự ý kinh doanh thuyền kayak, dẫn tới khả năng làm giảm số lượng thuyền viên theo biên chế cố định có mặt thường trực trên tàu… Nếu vi phạm, TP Hạ Long sẽ đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa dừng cấp phép rời cảng, bến tối thiểu 30 ngày.

Du khách nước ngoài thích thú chèo kayak trên vịnh Hạ Long: Ảnh: Thư Kỳ
Du khách nước ngoài thích thú chèo kayak trên vịnh Hạ Long: Ảnh: Thư Kỳ

Trước động thái trên, một số thành viên của câu lạc bộ kayak Hạ Long cho rằng, chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long là loại hình du lịch khám phá và trải nghiệm rất thú vị; rất nhiều khách Âu, Mỹ được hỏi thích làm gì khi đến Hạ Long thì đều nói là kayak.


Đặt phòng khách sạn, du thuyền Hạ Long giá tốt tại Chudu24 – 1900 5454 40.